fbpx

ส่งฟ้อง “ป้าแต๋น” คดีน้องชมพู่

มุกดาหาร 7 ก.ย. – วันนี้เป็นคิวของ “ป้าแต๋น” หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีน้องชมพู่ พนักงานสอบสวน สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร นำตัว “ป้าแต๋น” พร้อมสำนวนสั่งฟ้องข้อหาเกี่ยวกับเคลื่อนย้ายศพ ส่งอัยการพิจารณา


นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น พร้อมด้วยนายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ เดินทางไปที่อัยการจังหวัดมุกดาหาร ตามที่พนักงานสอบสวน สภ.กกตูม นัด เพื่อนำตัว “ป้าแต๋น” ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาคดีน้องชมพู่ พร้อมความเห็นสั่งฟ้อง ส่งให้พนักงานอัยการพิจารณา โดย “ป้าแต๋น” ถูกกล่าวหาร่วมกับนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล เคลื่อนย้ายศพน้องชมพู่ จากสวนป่าหลังหมู่บ้านขึ้นไปอำพรางบนภูเหล็กไฟ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านของน้องชมพู่ ประมาณ 13 กิโลเมตร เพื่อให้เข้าใจผิดว่าเป็นคดีเกี่ยวกับเพศ

ทนายรัชพล บอกว่า หลังจากพนักงานสอบสวนส่งสำนวนในส่วนของลุงพล ให้อัยการพิจารณาไปก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า พนักงานอัยการพิจารณาสำนวนคดีลุงพลแล้ว เห็นว่าคดีปรากฏพยานหลักฐานและพฤติการณ์ทั้งหลายในสำนวนการสอบสวน โดยมีเหตุอันควรเชื่อได้ว่านางสมพร หรือป้าแต๋น ร่วมกระทำผิดกับด้วย อัยการ จึงสังให้พนักงานสอบสวนเรียก “ป้าแต๋น” มารับทราบข้อกล่าวหา “ร่วมกันกระทำการใด ๆ แก่ศพ หรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป” คาดว่าอัยการจะรวมสำนวนคดี “ป้าแต๋น” กับ “ลุงพล” เป็นสำนวนเดียวกัน สำหรับบรรยากาศหน้าอัยการจังหวัดมุกดาหาร มีบรรดายูทูบเบอร์ เดินทางมาให้กำลังใจป้าแต๋นและไลฟ์ตลอดเวลา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก