fbpx

จับพรานลักลอบล่าสัตว์ในป่าเขาแหลม

กาญจนบุรี 6 ก.ย. – เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จับพรานป่า 3 คนที่ลักลอบ ฆ่าสัตว์ป่า ได้ของกลางเป็นอาวุธปืน 2 กระบอกและซากสัตว์จำนวนมาก


เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จ.กาญจนบุรี ร่วมกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษสำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่ 1 ภาคกลาง เข้าปฏิบัติการลาดตระเวน เพื่อป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายการป่าไม้ พื้นที่ป่าบ้านทิพุเย หมู่ที่ 3 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี โดยพบชาย 3 คนเดินแบกอาวุธปืน 2 กระบอก พร้อมสัมภาระถุงปุ๋ย เดินออกมาจากป่า จึงเข้าจับกุม ทั้งหมดพักอาศัยอยู่ในจังหวัดกาญจนบุรี ค้นภายในถุงปุ๋ย มีซากสัตว์ป่าได้แก่ กระรอกดง 2 ตัว นกเงือก 2 ตัว เม่นหางพวง 2 ตัว ค่างชำแหละรมควัน 1 ซาก ลิงชำแหละเป็นชิ้น 1 ซาก ตะพาบน้ำ 1 ซาก และตะกวด 1 ซาก พร้อมอุปกรณ์ล่าสัตว์คือ ปืน พร้อมกล้องเล็งติดปืน 1 กระบอก กระสุน 75 นัด ปืนไทยประดิษฐ์ .22 พร้อมกล้องเล็งติดปืน 1 กระบอก มีดปลายแหลม 3 เล่ม และอุปกรณ์สนาม

การกระทำของผู้ต้องหาทั้ง 3 คน มีความผิดตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า หลายฐานความผิด ระวางโทษสูงสุดจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 ล้านบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และได้นำผู้ต้องหาทั้ง 3 คน นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร