fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ร้องเรียนทางลัดชำรุด 2 กม. เกิดอุบัติเหตุเพียบ

อุดรธานี 6 ก.ย.-ชาวบ้าน ต.หมูม่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ร้องเรียนถนนทางลัดเชื่อมถนนมิตรภาพอุดรธานี-หนองคาย มายังบ้านหมูม่น ชำรุด 2 กม. เกิดอุบัติบ่อยครั้ง


ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านใน ต.หมูม่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ว่าถนนสายรองที่อยู่ในความดูแลของ อบจ.อุดรธานี เส้นระหว่างบ้านหมู่ม่น ที่สามารถออกไปยังถนนมิตรภาพอุดรธานี-หนองคาย ช่วงบ้านท่าตูม ต.หมูม่น ระยะทางประมาณ 2 กม. มีบางช่วงที่ถนนชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ ทำให้การเดินทาง เป็นไปด้วยความลำบาก และบางครั้งก็มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ เข้ามาซ่อมแซมถนนเส้นนี้ ในส่วนที่ถนนชำรุดให้อยู่ในสภาพปกติด้วย

ตรวจสอบ พบว่าถนนสายดังกล่าว เป็นถนนของ อบจ.อุดรธานี เป็นผู้ดูแล เป็นเส้นทางลัดเชื่อมถนนมิตรภาพอุดรธานี-หนองคาย มายังบ้านหมูม่น ทำให้มีรถยนต์และรถจักรยานยนต์ จำนวนมากใช้เส้นทางสายนี้ โดยถนนที่ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ จะมีเป็นระยะ ๆ บนถนนในหลายช่วง ทำให้การสัญจรไม่สะดวก


สอบถามไปยัง นายสมัคร บุญปรก รองนายก อบจ.อุดรธานี บอกว่า ถนนเส้นนี้ อบจ.อุดรธานี รับถ่ายโอนมาจากทางหลวงชนบท ยอมรับตอนนี้ถนนนเป็นหลุมเป็นบ่อหลายช่วง การสัญจรไปมาก็ลำบาก ขณะนี้ทาง อบจ.อุดรธานี ตั้งงบประมาณในปี 65 ที่จะเข้าไปทำการซ่อมแซมแล้ว จำนวน 2 ล้านบาท ซึ่งจะเร่งดำเนินการซ่อมแซมหลังผ่านงบประมาณ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว