fbpx

สิบตำรวจโท สารภาพก่อเหตุชิงทอง เพราะมีปัญหาหนี้สิน ติดการพนัน

นครราชสีมา 3 ก.ย. – โจรชิงทองกลางห้างปากช่อง ที่แท้เป็นสิบตำรวจโท เจ้าตัวรับสารภาพทำไปเพราะปัญหาหนี้สินและติดการพนัน ส่วนทองของกลางซุกอ่างบัว


พนักงานสอบสวน สภ.ปากช่อง เบิกตัวสิบตำรวจโทอนุชา บุญอารักษ์ สอบปากคำเพิ่ม หลังตกเป็นผู้ต้องหาชิงทรัพย์ร้านทอง และยิงเจ้าของร้านทองได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยตำรวจควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพกลางดึก เบื้องต้นเจ้าตัวรับสารภาพทำไปเพราะปัญหาหนี้สิน และติดการพนัน ขณะที่เพื่อนร่วมงานบอกว่าเคยมีประวัติรับประทานยาทางจิตเวช แต่เป็นเพื่อนร่วมงานที่ดีคนหนึ่ง

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ปากช่อง ได้ควบคุมตัวสิบตำรวจโทอนุชา บุญอารักษ์ อายุ 25 ปี ผู้บังคับหมู่งานปราบปราม สภ.ปากช่อง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านทองภายในห้างบิ๊กซี สาขาปากช่อง หลังตกเป็นผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ทองกว่า 100 บาท มูลค่าราว 3.5 ล้านบาท และยิงเจ้าของร้านทองได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา โดยก่อนหน้าจะทำแผน ตำรวจได้ควบคุมตัวไปตรวจค้นนำสร้อยคอทองคำขึ้นมาจากอ่างบัว บ้านของผู้ต้องหาในตำบลขนงพระ รวมทั้งไปตรวจสอบจุดที่เผาชุดส่งอาหารที่ใส่ไปก่อเหตุ


ทั้งนี้ ไม่ถึง 1 วัน ตำรวจ สภ.ปากช่อง ต้นสังกัดสามารถจับกุมสิบตำรวจโทอนุชา เพราะเพื่อนร่วมโรงพักจดจำลักษณะท่าทางได้ เบื้องต้นรับสารภาพว่ามีปัญหาหนี้สิน และติดการพนัน เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนเบิกตัวออกมาจากห้องควบคุมเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม

เพื่อนร่วมงานให้ข้อมูลว่า สิบตำรวจโทอนุชาเคยมีประวัติรับประทานยาทางจิตเวช ถ้าคนทั่วไปไม่สังเกตเหมือนคนปกติ ดูยิ้มแย้มแจ่มใส เรื่องงานถือว่ารับผิดชอบดีคนหนึ่ง สามารถไหว้วานได้ แต่พอทราบว่ามีปัญหาเรื่องหนี้สินบ้าง ไม่อยากให้เป็นคนในองค์กร เพราะช่วงนี้มีข่าวไม่ดีกับตำรวจมากอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังทราบว่า ราว 1-2 สัปดาห์ก่อนหน้า เจ้าตัวถูกโกงเงินซื้อโทรศัพท์มือถือกว่า 20,000 บาท ซึ่งมีการแจ้งความแล้ว

แม่ค้าลูกชิ้นคนนี้เคยเห็นผู้ต้องหาบ้าง แต่ไม่สนิท รู้สึกสงสารมากกว่า เพราะมีคนวิจารณ์มากแล้ว ไม่อยากให้เหมารวมว่าตำรวจไม่ดี เพราะเป็นปัญหาส่วนตัวที่อาจเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ฝั่ง ตต.ฝนตกหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคอีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ม.2 เครียดถูกโกงสั่งมือถือ เส้นเลือดสมองแตก ดับสลด

กลายเป็นอุทาหรณ์สุดเศร้าสำหรับการซื้อขายสินค้าออนไลน์ เมื่อเด็กนักเรียนวัย 14 ปี คนหนึ่ง ที่เชียงใหม่ สั่งซื้อมือถือมือ 2 ทางออนไลน์ เพื่อใช้เรียนออนไลน์ ในราคา 5,000 บาท แต่กลับถูกโกงจนเครียด เสียใจ สงสารพ่อแม่ที่ต้องลำบากทำงานหาเงินมาซื้อโทรศัพท์ให้ สุดท้ายน้องเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต ล่าสุดพ่อแม่แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ขายสินค้าให้ถึงที่สุด

ครม.เห็นชอบปรับปรุง คนละครึ่งเฟส3 เปิดทางสั่งอาหารเดลิเวอรี่

ครม.เห็นชอบปรับปรุง “คนละครึ่ง เฟส3” เปิดทางให้สั่งอาหารผ่าน Food Delivery Platform เริ่ม 4 ตุลาคม นี้ Grab ลดค่าจัดส่งอาหาร 25 บาท เมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท, LINEMAN เก็บค่าส่วนแบ่งไม่เกินร้อยละ 20

ครม.เคาะเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เริ่มใช้สิทธิ ต.ค.นี้

โฆษกรัฐบาลเผยที่ประชุม ครม.อนุมัติโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เริ่มใช้สิทธิ ต.ค.นี้ พร้อมปรับหลักเกณฑ์ทัวร์เที่ยวไทยให้เดินทางได้ทุกวัน