fbpx

ผอ.กองสาธารณสุขเทศบาลชนแดน เลี้ยงควายแทนเจ้าของติดโควิดยกบ้าน

30 ส.ค. – ผอ.กองสาธารณสุขเทศบาล ต.ชนแดน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ต้องมาสวมบทบาทเลี้ยงควายแทนชาวบ้านที่ติดโควิด-19 กันยกทั้งบ้าน


ที่ ต.ชนแดน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ มีชาวบ้านเป็นเกษตรกร ติดเชื้อโควิด-19 กันทั้งครอบครัว 5 คน แต่ไม่ยอมเข้ารับการรักษาที่ศูนย์พักคอยตามที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขแนะนำ เจ้าหน้าที่ต้องพยายามเกลี้ยกล่อม จึงทราบว่าเป็นห่วงควายที่เลี้ยงไว้ทั้งหมด 12 ตัว จะถูกขโมย จนนายสุรชาติ เมืองเป้ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขเทศบาล ต.ชนแดน ได้มารับปากว่าตนและเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข จะผลัดเปลี่ยนกันมาดูแลให้ จึงยอมใจอ่อนให้ความร่วมมือไปรักษาตัว

ผอ.เล่าว่า 2 วันแรกที่เข้ามาเลี้ยงควายไม่มีปัญหาอะไร พอวันที่ 3 ก็เจอปัญหาคือ ควายหลุดออกจากคอก ต้องระดมกันรีบช่วยกันต้อนควายเข้าคอก ท่ามกลางความโล่งใจของทุกคน รวมทั้งเจ้าของควายที่นอนรักษาตัวอยู่ด้วย


สำหรับควาย 12 ตัว รวมกันมีมูลค่ามากกว่าครึ่งล้าน ทุกวันนี้จากคนที่ไม่เคยเลี้ยงควาย กับรู้สึกผูกพันอย่างน่าประหลาดใจ ถึงขั้นตั้งชื่อให้ควายตัวโปรดว่า “เจ้าปีเตอร์” ตอนนี้ตนยังได้ตำแหน่งเพิ่มอีกตำแหน่งก็คือ ตำแหน่ง ผอ.เลี้ยงควาย
ให้ชาวบ้าน ต.ท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่ ไปตรวจหาเชื้อด่วน


คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ประกาศให้ชาวบ้านกลุ่มเสี่ยงที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่บ้านหมู่ 1 ซอยวัดบวกครกหลวง และบ้านศรีบัวเงินหมู่ 2 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จังหวัดเชียงใหม่ ที่รับพัสดุสิ่งของ หรือจดหมายระหว่างวันที่ 22-25 สิงหาคม จากบุรุษไปรษณีย์ไทยวัย 52 ปี ที่รับผิดชอบส่งพัสดุย่านนั้น ติดโควิดเสียชีวิตและเผาศพไปเมื่อวานนี้ โดยขอให้ประชาชนสังเกตอาการตัวเอง หากพบอาการผิดปกติ ให้ไปตรวจหาเชื้อโควิดตามโรงพยาบาลใกล้บ้านทุกแห่ง หากผลเป็นลบ ให้กักตนเองสังเกตอาการอีก 14 วัน เพื่อลดการแพร่ระบาด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร