fbpx

เร่งสอบปากคำ “อดีต ผกก.โจ้-ร.ต.ท.ธรณินทร์” ก่อนฝากขังบ่ายนี้

นครสวรรค์ 27 ส.ค. – เร่งสอบปากคำ อดีต ผกก.โจ้ และ ร.ต.ท.ธรณินทร์ 2 ผู้ต้องหา ให้แล้วเสร็จ เพื่อคุมตัวส่งฝากขังศาลจังหวัดนครสวรรค์ช่วงบ่ายวันนี้


เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่คุมตัวอดีต “ผกก.โจ้” พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ชี้จุดเกิดเหตุภายในศูนย์ปฏิบัติการพิเศษปราบปรามยาเสพติด ที่เป็นอาคารสีเหลืองต่อเติมจากบ้านกาแฟ สภ.เมืองนครสวรรค์ สถานที่คุมตัวนายมาวิน มาทรมานโดยใช้พลาสติกคลุมหัวถึง 6 ใบ จนขาดอากาศหายใจ และเสียชีวิต เพื่อประกอบสำนวนคดี อดีต ผกก.โจ้ มีสีหน้าอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด การชี้จุดช่วงเช้าใช้เวลาเพียงไม่นาน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไปสอบสวนต่อ

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. เผยว่าขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างเร่งสอบปากคำ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล และ ร.ต.ท.ธรณินทร์ มาศวรรณา ที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวมาถึง จ.นครสวรรค์ กลางดึกที่ผ่านมาว่า วันนี้ตำรวจเร่งสอบปากคำสองผู้ต้องหาให้แล้วเสร็จ เพื่อคุมตัวฝากขังศาลจังหวัดนครสวรรค์ หรือหาสอบปากคำไม่แล้วเสร็จภายในวันนี้ ก็จะคุมคัวฝากขังพรุ่งนี้ก่อนเที่ยง เพราะตำรวจต้องสอบสวนให้ครอบคลุมทุกประเด็น และสอบสวนทุกปากว่ามีการให้การขัดแย้งกับคลิปวงจรปิดหรือไม่ โดยการสอบสวนจะยึดจากคลิปวงจรปิดเป็นหลัก


พฤติการณ์ในการทำผิดของผู้ต้องหาแต่ละคนก็ต่างกรรมต่างวาระ ดังนั้นจึงต้องมีการสอบสวนโดยละเอียด และเพื่อให้เกิดความยุติธรรมและเพื่อไม่ให้ประชาชนเกิดความเคลือบแคลงสงสัยอีกสักระยะหนึ่งก็อาจจะต้องโอนสำนวนไปส่วนกลาง แต่การดำเนินคดีความผิด 157 ก็จะต้องส่งสำนวนไปดำเนินคดีที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง หรืออาจจะเป็นศาลอุทธรณ์ภาค 6

พร้อมกันนี้ยังเผยว่า ขณะนี้คณะทำงานวงจรปิดในที่เกิดเหตุทั้งหมดแล้ว ทั้งช่วงก่อนและหลังที่มีการแชร์ในสื่อต่างๆ ส่วนเส้นทางการเงินของอดีตผู้กำกับโจ้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่ยังไม่ได้รับรายงานผลเข้ามา เนื่องจากเจ้าหน้าที่ธนาคาร Work From Home

รอง ผบ.ตร. ยังบอกอีกว่า การที่อดีต ผกก.โจ้ อ้างว่าไม่ได้เจตนาทำให้นายมาวินเสียชีวิตนั้น เป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่สามารถพูดได้ แต่กรณีนี้เคยมีฎีการะบุชัดเจนว่า การกระทำลักษณะนี้เช่นนี้ย่อมเล็งเห็นผลที่จะทำให้เสียชีวิตได้ ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นว่าตำรวจไม่ได้มีการช่วยเหลือเพื่อให้โทษของผู้ต้องหาเบาลง ย้ำกรณีนี้ไม่มีโอกาสที่โทษจะเบาลงเพราะทุกอย่างถูกฟ้องด้วยภาพอยู่แล้ว ส่วนกรณีรีดรับเงิน 2 ล้านบาท จากผู้ต้องหา ทางตำรวจก็ไม่ได้ตัดประเด็นนี้ทิ้งไป แต่ต้องตรวจสอบโดยละเอียด เนื่องจากในคลิปไม่พบมีการพูดถึงเงิน


ส่วนกรณีมีคลิปประกอบการสืบสวนเส้นทางที่อดีต ผกก.โจ้ หลบหนีวันที่ 24 สิงหาคม ซึ่งมีภาพรถเก๋งคันหนึ่งออกมา ต้องมีการตรวจสอบว่าเป็นรถของใคร และผู้ที่อยู่ในรถคันนั้นเป็นใคร หากพบว่ามีคนอื่นๆร่วมกระทำผิดก็จะต้องดำเนินคดี

ขณะที่วันนี้ตำรวจยังเรียกสอบแม่และภรรยาของนายมาวินผู้เสียชีวิต แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก