fbpx

รวบ 2 หนุ่มรับจ้างขนกัญชา 500 กก.

บึงกาฬ 26 ส.ค. – ตำรวจบึงกาฬ ไล่สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัยเร่งเครื่องหลบหนีขณะขอตรวจค้น รวบ 2 หนุ่ม ค้นรถ พบกัญชาอัดแท่ง 500 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 12 ล้านบาท ผู้ต้องหาสารภาพทำมาแล้ว 1 ครั้ง


ตำรวจและฝ่ายปกครอง จ.บึงกาฬ ออกลาดตระเวนพบรถยนต์ต้องสงสัยบริเวณป่าช้า บ้านห้วยเล็บมือ ม.5 ต.หนองเดิ่น เข้าทำการตรวจค้นแต่คนขับไหวตัวทันได้เร่งเครื่องขับผ่านหลบหนี เจ้าหน้าที่ไล่ล่าติดตามจนสามารถควบคุมตัวได้ 2 คน คือนายธนาธิป เหล่าสำโรง ชาวจังหวัดอุทัยธานี และนายสมภพ นามประภักดิ์ ชาวจังหวัดพิษณุโลก พร้อมของกลางเป็นกัญชาอัดแท่ง จำนวน 500 แท่ง น้ำหนักประมาณ 500 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 12 ล้านบาท

นายธนาธิป ให้การรับสารภาพได้ร่วมกันไปรับกัญชาที่บ้านห้วยเล็บมือ เพื่อนำไปส่งในลูกค้าในพื้นที่ตอนใน โดยได้ค่าจ้าง 200,000 บาท ทำมาแล้ว 1 ครั้ง . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป