fbpx

เปิดข้อหาทีม “ผู้กำกับโจ้” ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยทรมาน

25 ส.ค. – ศาลอนุมัติหมายจับ 7 นาย ตำรวจทีม “ผู้กำกับโจ้” ซึ่งก่อเหตุทรมานและฆาตกรรมผู้ต้องหา ข้อหาหนัก คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยทรมาน ขณะนี้ได้ตัวมาสอบปากคำแล้ว 4 คน


ศาลจังหวัดนครสวรรค์ อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาทีม “ผู้กำกับโจ้” ที่ก่อเหตุฆ่าผู้ต้องหาคดียาเสพติด ประกอบด้วย พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครสวรรค์ (หลบหนี) พ.ต.ต.รวีโรจน์ ดิษทอง สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ (หลบหนี) ร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.เมืองนครสวรรค์

ร.ต.ท.ธรณินทร์ มาศวรรณา รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.เมืองนครสวรรค์ ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว ผบ.หมู่ งานป้องกันฯ สภ.เมืองนครสวรรค์ ด.ต.ศุภากร นิ่มชื่น ผบ.หมู่ งานป้องกันฯ สภ.เมืองนครสวรรค์ และ ส.ต.ต.ปวีณ์กร คำมาเร็ว ผบ.หมู่ งานป้องกันฯ สภ.ตาคลี


สำหรับทั้ง 7 คนถูกกล่าวหาเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด, ร่วมด้วยกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยใช้กำลังประทุษร้าย และร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยทรมาน หรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย โดยข้อกล่าวหาสุดท้ายพบว่ามีโทษสูงสุด คือประหารชีวิต

การที่ศาลอนุมัติหมายจับ “ชุด 05” ทั้ง 7 นาย ถือเป็นความเคลื่อนไหวล่าสุด หลังจากที่เมื่อวาน (24 ส.ค.) มีการเปิดเผยคลิปขณะเกิดเหตุการณ์รีดเงิน 2 ล้านบาท จากผู้ต้องหาคดียาเสพติด กระทั่งเป็นเหตุให้ผู้ต้องหาถึงแก่ความตาย ซึ่งเป็นคลิปอื้อฉาวที่ถูกเผยแพร่ออกมาตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ (24 ส.ค.) โดยทีแรก “ทนายษิทรา” ปล่อยคลิปที่ 1 ออกมาก่อน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ขณะก่อเหตุ จากนั้นมีคลิปที่ 2 ตามมาโดยเป็นเหตุการณ์ขณะที่มีการเข้าไปช่วยเหลือผู้ต้องหาที่หมดสติด้วยการใช้น้ำราด และปั๊มหัวใจ หลังจากนั้นคลิปที่ 3 เป็นคลิปฉบับความยาวประมาณ 10 นาที ซึ่งเป็นเหตุการณ์ทั้งหมด

ล่าสุดเมื่อเช้าที่ผ่านมา พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะ เดินทางไปยัง สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมตรวจสอบยัง “บ้านกาแฟ” ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุที่มีการเผยแพร่คลิป และกำชับให้กองพิสูจน์หลักฐานเก็บหลักฐานให้รอบครอบที่สุด จากนั้นได้เดินทางขึ้นไปบนชั้น 4 เพื่อประชุมร่วมกับผู้บังคับการตำรวจภูธรนครสวรรค์ และพนักงานสอบสวนประมาณ 1 ชั่วโมง


จเรตำรวจแห่งชาติ ยืนยันขณะนี้สามารถจับกุมได้แล้ว 4 นาย เหลืออีก 3 นาย รวมทั้ง “ผู้กำกับโจ้” ที่ยังไม่สามารถจับกุมได้ ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการตามจับกุมตัว เนื่องจากหลักฐานภาพคลิป และพยานต่างๆ สามารถนำมาสู่การออกหมายจับได้ตามกฎหมาย ทั้งนี้ จเรตำรวจฝากไปยัง “ผู้กำกับโจ้” ว่า เรื่องนี้มาไกลมามากแล้ว ขอให้มามอบตัวสู้คดีจะดีกว่า

จเรตำรวจแห่งชาติ กล่าวเพิ่มเติมว่า การรวบรวมพยานหลักฐานประเด็นยาเสพติด รวมถึงเส้นทางการเงินได้กำชับให้ดำเนินการอย่างรอบคอบ ส่วนประเด็นการพิสูจน์ศพได้กำชับให้พนักงานสอบสวนไปสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อหาข้อเท็จจริงให้ครบถ้วน เพราะยังมีข้องสงสัยหลายประการ ซึ่งอาจสัมพันธ์และสำคัญกับคดี จึงขอเวลาทำงานก่อน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “ชุด 05” ที่มอบตัว มีกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษคุ้มกันอย่างแน่นหนา และมีรายงานว่ามีการสอบปากคำเข้มข้นตลอดทั้งคืน

ย้อนกลับไปเมื่อคืนที่ผ่านมา (25 ส.ค.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงนามหนังสือคำสั่งให้ “ผู้กำกับโจ้” ออกจากราชการไว้ก่อน โดยมีผลทันทีตั้งแต่เมื่อวาน ซึ่งในหนังสือคำสั่ง ระบุว่า “ผู้กำกับโจ้” ถูกร้องเรียนว่าได้ทำร้ายร่างกายโดยการทรมาน และถูกดำเนินคดีอาญา โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ตามเลขคดีอาญาของ สภ.เมืองนครสวรรค์ ที่ 1165/2564 ลงวันที่ 24 สิงหาคม

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดตำรวจเตรียมเข้าตรวจค้นบ้านอีกหลังของ “ผู้กำกับโจ้” ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านคู้บอน เขตคันนายาว เพื่อตรวจค้นหาหลักฐานต่างๆ เพิ่มเติม .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ