fbpx

ทำกันได้ลง! จยย.เชิดเงินรางวัลยาย

สงขลา 20 ส.ค.- ทุกขลาภยายวัย 73 ปี ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลเลขท้าย 3 ใบได้เงิน 8,000 บาท แต่ถูกวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่สนิทที่จ้างให้ไปขึ้นเงิน แต่เชิดเงินรางวัลหนีหาย 


คุณยายอารมณ์ หลานนุ่น อายุ 73 ปี หรือยายอารมณ์ ชาวอ.ระโนด จ.สงขลา เพิ่งถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา 3 ใบ เป็นเลขท้าย 2 ตัว 23 จำนวน 2 ใบ และเลขท้าย 3 ตัว 160 อีก 1 ใบ ได้เงินรางวัลประมาณ 8,000 บาท ได้ให้วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างคนหนึ่งชื่อว่า ชา แต่ไม่ทราบชื่อจริง ที่สนิทสนมกันมากว่า 1 ปี และเคยเรียกใช้บริการเป็นประจำทั้งรับส่งเหลนไปโรงเรียน ไปจ่ายค่าน้ำค่าไฟและซื้อสิ่งของมาตลอด ให้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลไปช่วยขึ้นเงินให้เพราะเชื่อใจ เนื่องจากงวดที่แล้วก็เพิ่งถูกเลขท้าย 69 มา 1 ใบ และให้นายชาไปขึ้นเงิน ซึ่งก็นำเงินมาให้ครบ งวดนี้จึงให้ไปขึ้นอีกในช่วงเช้า แต่ปรากฏว่ารอทั้งวันก็ยังไม่กลับมาและหายไปตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม เบอร์โทรศัพท์ที่เคยติดต่อเรียกใช้ก็ติดต่อไม่ได้ จึงเชื่อว่านายชา น่าจะเชิดเงินรางวัล 8,000 บาทไปแล้ว 

ยายอารมณ์ บอกว่าขอให้นายชารีบนำเงินมาคืน ซึ่งจะไม่เอาความเพราะสงสาร หากมีปัญหาอะไรก็ให้มาคุยกันดีๆ แต่เบื้องต้นได้เข้าไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.หาดใหญ่ หากในช่วง 2-3 นี้ยังไม่เอามาคืนก็จะแจ้งความดำเนินคดีต่อไป


ยายอารมณ์ บอกว่า ตนก็ลำบากมาอาศัยอยู่กับน้องสาวขายของเล็กๆ น้อยหน้าบ้าน เงินรางวัล 8,000 บาท จึงมีความหมายและมีค่ากับตนมากยิ่งในช่วงโควิดแบบนี้ทุกคนลำบาก ขอให้นายชาสงสารและนำเงินมาคืนโดยเร็ว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี