fbpx

ฝนตกหนัก-น้ำป่าทะลักเข้าหมู่บ้านที่ชุมพร

ชุมพร 21 ก.ค.-ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านในพื้นที่ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร ขณะที่ ปภ. เตือน 7 จังหวัดชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ ระวังคลื่นลมแรง


ฝนตกหนักนานหลายชั่วโมงในพื้นที่ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร และเกิดน้ำป่าไหลหลากทะลักเข้าหมู่บ้าน โดยเฉพาะที่หมู่ 9 บ้านปากเลข และหมู่ 6 บ้านในหยาน กระแสน้ำไหลเชี่ยวท่วมสะพาน ถนนในหมู่บ้านถูกตัดขาดเป็นช่วงๆ พื้นที่การเกษตรถูกน้ำท่วมเสียหายหลายร้อยไร่ และมีบ้านบางหลังถูกดินโคลนไหลเข้าบ้าน ไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ ชาวบ้าน บอกว่า น้ำป่ามาเร็วและไหลเชี่ยวมาก ต้องรีบหนีขึ้นบนที่สูง ขนของแทบไม่ทัน โดยก่อนหน้านี้ทางจังหวัดได้ประกาศให้ระวังผลกระทบจากพายุ “เจิมปากา” ที่ลดกำลังเป็นพายุโซนร้อน

ขณะที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือน 7 จังหวัดชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ ได้แก่ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา และภูเก็ต เฝ้าระวังคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ตั้งแต่จังหวัดภูเก็ตขึ้นไปและอ่าวไทยตอนบน ไปจนถึงวันที่ 23 กรกฎาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง