fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ศูนย์โอทอปถูกทิ้งร้าง สูญงบ 30 ล้าน

นครพนม 12 ก.ค. – สุดแสนเสียดายภาษีประชาชน อาคารหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ อบจ.นครพนม มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท สร้างแล้วทิ้งนานกว่า 10 ปี ปล่อยร้างเป็นอาหารปลวก ชาวบ้านร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ


ชาวบ้านในพื้นที่ ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม ร้องเรียนผ่านสื่อฯ ขอให้มาตรวจสอบโครงการก่อสร้างอาคารหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ ของ อบจ.นครพนม ที่ก่อสร้างในพื้นที่พัฒนาอ่างเก็บน้ำหนองญาติ เมื่อประมาณปี 2555 ใช้งบประมาณกว่า 30 ล้านบาท เพื่อใช้เป็นศูนย์จัดกิจกรรม จำหน่ายสินค้าโอทอปของชุมชน รวมถึงจัดกิจกรรมต่างๆ ในพื้นที่ จ.นครพนม แต่ปัจจุบันอาคารขนาดใหญ่ สร้างแบบทรงไทย เป็นอาคารยกสูง ครึ่งปูนครึ่งไม้ สวยงามอลังการ ถูกปล่อยทิ้งไม่มีการใช้งานนานกว่า 10 ปี ทำให้เกิดปัญหาชำรุดทรุดโทรม ไม่มีหน่วยงานรับผิดชอบดูแลแก้ไข กลับทิ้งไว้เป็นอาหารปลวก ไม้ตัวอาคารเริ่มผุพัง รวมถึงวัสดุอุปกรณ์ภายในชำรุดพังเสียหาย ทั้งที่เป็นภาษีของประชาชน

ทั้งนี้ ชาวบ้านในฐานะผู้เสียภาษี ได้เรียกร้องไปยัง อบจ.นครพนม รวมถึงสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน ให้เข้ามาตรวจสอบที่มาการก่อสร้าง รวมถึงเร่งรัดให้มีการแก้ไขพัฒนาให้สามารถใช้งานได้ หรือเอาผิดทางแพ่งหรืออาญา หากเป็นการดำเนินการที่ไม่เกิดประโยชน์ ไม่คุ้มค่ากับภาษีประชาชน กับหน่วยงานเกี่ยวข้องด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท