fbpx

จับตาคลัสเตอร์ “ตลาดไท” ดันผู้ป่วยปทุมธานีพุ่ง

ปทุมธานี 12 ก.ค. – ศบค.เผยคลัสเตอร์ตลาดไท จ.ปทุมธานี น่าห่วงและต้องจับตา เพราะมีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ นับเฉพาะข้อมูลวันที่ 11 ก.ค.64 สูงถึง 826 ราย ขณะที่มีประกาศให้ผู้ที่เดินทางเข้า-ออกตลาดไท ช่วงวันที่ 20 มิ.ย.-4 ก.ค.64 ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน


เมื่อวานนี้ (11 ก.ค.) นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ของคลัสเตอร์ตลาดไท อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ว่า น่าเป็นห่วงและต้องจับตา เพราะมีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ นับเฉพาะข้อมูลวันที่ 11 ก.ค.64 มีสูงถึง 826 ราย รวมสะสมตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย.64 ทำให้มีมากถึง 2,938 ราย

ส่วนความเคลื่อนไหวล่าสุด “ตลาดไท” ได้ออกประกาศยกเว้นค่าเช่าเฉพาะตลาดตามที่มีการปิดบางพื้นที่ของตลาด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพ่อค้าแม่ค้าและผู้ประกอบการ พร้อมประกาศระงับการลงทะเบียนตรวจเชิงรุกแล้วด้วย


ขณะที่สมาคมสื่อสร้างสรรค์ เพื่อเด็ก เยาวชน และครอบครัว ภาคตะวันออก ทำหนังสือเปิดผนึกถึงประชาชนภาคตะวันออก ระบุว่า แม้ทางตลาดไทจะมีการประกาศแจ้งปิดให้บริการตลาดบางอาคาร ตั้งแต่วันที่ 5-14 ก.ค.64 ไปแล้ว และมีการตรวจเชิงรุกภายในพื้นที่ของตลาดทั้งหมด โดยจะกลับมาเปิดบริการอีกครั้งในวันที่ 15 ก.ค.นี้ แต่ก็เริ่มพบว่าในภาคตะวันออกหลายจังหวัด มีผู้ติดเชื้อที่มีประวัติเชื่อมโยงมาตลาดไทในช่วงก่อนหน้านี้ จึงขอความร่วมมือไปยังประชาชนภาคตะวันออก ที่เดินทางหรือติดต่อกับผู้ที่เดินทางเข้า-ออก ตลาดไท ระหว่างวันที่ 20 มิ.ย.-4 ก.ค.64 ให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร่งด่วนที่สุด และขอเรียกร้องไปยังหน่วยงานรัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการตรวจหาเชื้อ อำนวยความสะดวกให้กับภาคประชาชนกลุ่มเสี่ยงดังกล่าว ให้ได้รับการตรวจหาเชื้อและรับทราบผลโดยเร็วที่สุด ก่อนที่จะกลายเป็นพาหะแพร่เชื้อไปยังครอบครัวและชุมชนโดยรอบ เหมือนที่เคยเกิดขึ้นแบบคลัสเตอร์ทองหล่อ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง