fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านในเชียงใหม่เดือดร้อน สายสื่อสารหย่อนกลางถนน

เชียงใหม่ 30 มิ.ย. – ชาวบ้านชุมชนบ้านท่อป่าตัน จ.เชียงใหม่ เดือดร้อน สายระบบสื่อสารบริเวณสี่แยกไฟแดงหย่อน ทำให้รถที่มีความสูงเกี่ยวสายขาดบ่อยครั้งจนเป็นอันตรายกับรถที่สัญจรไปมา ล่าสุดไฟลุกไหม้ เรียกร้องหน่วยงานเข้ามาแก้ไข ยกระดับสายให้สูงขึ้น แต่ก็เงียบหาย


พ่อค้าแม่ค้า และชาวบ้านชุมชนบ้านท่อป่าตัน ในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้รับความเดือดร้อนจากสายระบบสื่อสารที่มีจำนวนมาก เดินสายพันกันยิ่งกว่าใยแมงมุม และสายที่พาดระหว่างเสาไฟฟ้า ผ่านบริเวณสี่แยกไฟแดง บ้านท่อ ยังหย่อน ทำให้รถยนต์ที่มีความสูงเกี่ยวสายขาดหลายครั้ง เสี่ยงอันตรายกับประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรผ่านไปมา บางครั้งห้อยกลางถนน ชาวบ้านต้องนำกรวยมาวางเป็นสัญลักษณ์ สุดท้ายไม่มีหน่วยงานใดมาแก้ไข ชาวบ้านจึงนำสายที่ขาดไปมัดไว้กับเสาสัญญาณไฟเขียวไฟแดง ล่าสุดมีรถเกี่ยวสายอีกจนเกิดไฟลุกไหม้สายสื่อสารพร้อมกันหลายจุด

ประธานชุมชนบ้านท่อป่าตันบอกว่าที่ผ่านมามีหน่วยงานแห่งหนึ่งมาเดินระบบสายส่งไฟฟ้าใหม่ แต่ไม่ได้มีการยกสายระบบสื่อสารที่มีจำนวนมากให้สูงขึ้น ทำให้สายหย่อน จนทำให้รถที่มีความสูงเกี่ยวสายขาดเป็นประจำ และห้อยอยู่กลางถนน ที่ผ่านมาแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ไม่มาดำเนินการแก้ไขให้ จึงร้องเรียนผ่านสื่อไปยังหน่วยงานดังกล่าวให้มาดำเนินการแก้ไขด้วย เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน และชาวบ้านในย่านดังกล่าวยังใช้เป็นเส้นทางสายหลักในการสัญจร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้