fbpx

รวบสาวท้องใกล้คลอด ขนยาบ้า 8 แสนเม็ด

ชุมพร 27 มิ.ย.- ตำรวจทางหลวงชุมพรรวบสาววัย 21 ปี ท้องแก่ใกล้คลอดขนยาบ้า 8 แสนเม็ด ซุกกระโปรงหลัง สารภาพรับจ้าง 5 หมื่นบาท มาจากจ.ฉะเชิงเทรา ไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.สุราษฎร์ธานี  


สถานีตำรวจทางหลวงชุมพร แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด คือ น.ส. ธนิษฐา นาปุก อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ที่ 5 ต.หนองหงษ์ อ.พานทอง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) จำนวน 800,00 เม็ด ที่ซุกมากับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีดำ ทะเบียน ชฬ 3542 กรุงเทพมหานคร สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมนำรถยนต์สายตรวจออกตรวจในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ขณะตรวจมาถึงบริเวณถนนเอเชีย 41 กม 82-83 ขาล่องล่องใต้ ตำบลทุ่งหลวง อ.ละแม จ.ชุมพร ได้พบรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น วีออส สีตำ หมายเลขทะเบียน ชฬ 3546 กรุงเทพมหานคร ได้ขับมาในช่องทางด้านขวา และสังเกตเห็นว่าแผ่นป้ายทะเบียนด้านท้าย น่าจะไม่ใช่แผ่นป้ายทะเบียนของทางราชการออกให้ จึงขับติดตามและได้ส่งสัญญาณให้จอดรถเพื่อตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบว่ารถเก๋งคันดังกล่าวมีผู้หญิงเป็นคนขับจึงขอตรวจสอบใบขับขี่ ปรากฏว่าไม่มีใบขับขี่แต่อย่างใด จึงขอตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชน ทราบชื่อคือ น.ส. ธนิษฐา นาปุก อายุ 21 ปี โดยระหว่างตรวจสอบผู้ขับ มีท่าทางพิรุธออกอาการจนเห็นได้ชัด เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นบริเวณกระโปรงท้ายรถ ปรากฏว่าพบกระสอบสีขาวคาดฟ้า จำนวน 1 กระสอบ และกระสอบพลาสติกสีดำ จำนวน 2 กระสอบ เจ้าหน้าที่จึงขอทำการตรวจคันเบื้องต้นต่อหน้า น.ส.ธนิษฐา เมื่อแกะกระสอบทั้ง 3 กระสอบ พบห่อกระดาษไขสีเหลืองขุ่นภายในบรรจุยาบ้ารวมทั้งสิ้น 800,000 เม็ด จึงได้ควบคุมตัวพร้อมยาบ้าของกลางมาสอบสวนขยายผลที่สถานีตำรวจทางหลวงชุมพร


จากการสอบปากคำ น.ส.ธนิษฐา ให้การอ้างว่าหลังจากที่เกิดเหตุการณ์โควิด-19 ระบาดอยู่ในขณะนี้ ทำให้ตนเองต้องตกงาน ประกอบตอนนี้ตนเองตั้งท้องอยู่ 7 เดือนใกล้คลอดแล้ว แต่ยังไม่เงินเก็บไว้ใช้ตอนคลอด บังเอิญได้รู้จักกับนายวิท อายุ 26 ปี ซึ่งมีอาชีพค้ายาเสพติดและได้แนะนำให้ตนมาวิ่งส่งยาเสพติดเพราะมีรายได้ดี ตนจึงตอบตกลงพราะอยากได้เงินมาใช้จ่าย นายวิทจึงให้งานเที่ยวแรกโดยให้ขับรถยนต์คันที่ถูกจับกุมที่นายวิทเตรียมไว้ให้ตนขับไปรับยาบ้าที่ข้างปั๊ม ปตท.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา แล้วนำไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยลูกค้าจะรอรับอยู่ในโรงพยาบาลราษฎร์ธานี โดยเที่ยวแรกจะได้เงินค่าจ้าง 50,000 บาท แต่ยังไปไม่ถึงพื้นที่เป้าหมายก็มาถูกจับเสียก่อน

เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกจับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมทแอมเฟตามีน ( ยาบ้า ) ไว้ในครอบครอง ก่อนนำตัวพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ละแม จ.ชุมพร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง

ติดเชื้อเพิ่ม 13,897 คน รมว.สธ.เผยแผนฉีดบูสเตอร์โดส เริ่ม 24 ก.ย.นี้

ศบค. รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 13,897 คน เสียชีวิต 188 คน ด้าน รมว.สธ. เผยแผนฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดส เริ่มได้ 24 ก.ย.นี้