fbpx

คลัสเตอร์มัรกัสยะลาติดเชื้อเพิ่มอีก 24 คน

สงขลา 21 มิ.ย. – สงขลาพบผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์มัรกัสยะลา เพิ่มอีก 24 ราย ในจำนวนนี้อยู่ในอำเภอจะนะ 18 ราย ซึ่งอำเภอจะนะ มีผู้ป่วยเพิ่มไม่กี่วันกว่า 200 รายแล้ว


ผู้ป่วยติดเชื้อกลุ่มมัรกัสยะลา ที่เดินทางกลับภูมิลำเนา จ.สงขลา ซึ่งติดตามตัวได้ไม่น้อยกว่า 70 คน ตรวจหาเชื้อและกักตัวทั้งหมดแล้ว ล่าสุดพบผู้ป่วยติดเชื้อรายวันเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ทำให้มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมในคลัสเตอร์นี้เพิ่มขึ้นเป็น 24 รายแล้ว ในจำนวนนี้อยู่ในพื้นที่อำเภอจะนะถึง 18 ราย

นพ.อุทิศศักดิ์ หริรัตนกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด กล่าวว่า ผู้ป่วยติดเชื้อกลุ่มในกลุ่มมัรกัสยะลา ได้ส่งตัวอย่างเชื้อไปตรวจว่าเป็นสายพันธุ์แอฟริกาใต้หรือไม่ จะทราบผลภายใน 1 สัปดาห์ และยังคงติดตามตัวคนกลุ่มนี้เพิ่มเติมเพื่อควบคุมโรคอย่างเร่งด่วน


จ.สงขลา ขณะนี้มีคลัสเตอร์ใหม่ระบาดในชุมชน 3 ชุมชนของตำบลบ้านนา อ.จะนะ ได้แก่ หมู่ 4 บ้านโคกเค็ด, หมู่ 6 บ้านท่าชะม่วง และหมู่ 7 บ้านลางา เนื่องจากชาวบ้านมีการเดินทางไปมาหาสู่กับญาติใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะล็อกดาวน์ชุมชนทั้ง 3 แห่งหรือไม่

สำหรับ อ.จะนะ มีจำนวนผู้ติดเชื้อในระลอกใหม่เมษายน จำนวน 405 ราย รักษาหายแล้ว 240 ราย สำหรับผู้ป่วยส่วนใหญ่เป็นคลัสเตอร์จากโรงงานอุตสาหกรรม 224 ราย สัมผัสเชื้อจากคนในครอบครัว 163 ราย และกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางมาจากมัรกัส จังหวัดยะลา 18 ราย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว