fbpx

ปัตตานี พบคลัสเตอร์ใหม่ ติดเชื้อแล้ว 15 ราย

ปัตตานี 16 มิ.ย.-ปัตตานี อ่วมซ้ำ พบคลัสเตอร์ใหม่ มีผู้ติดเชื้อแล้ว 15 ราย ขณะคลัสเตอร์โรงงาน มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 21 ราย ยอดสะสมทะลุ 700 ราย

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ล่าสุดทางจังหวัดปัตตานี พบคลัสเตอร์แห่งใหม่ อยู่ในเขตอุตสาหกรรมจังหวัดปัตตานี ก็คือ แพอรุณ ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี ได้เข้าตรวจเพื่อหาเชื้อคนงานจากทั้งหมด 120 ราย พบผู้ติดเชื้อแล้ว 15 ราย เจ้าหน้าที่รีบนำตัวผู้ติดเชื้อเข้าสู่โรงพยาบาลสนามทันที นอกจากนี้ยังมีผู้เสี่ยงสูงอีก 32 ราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ให้กักตัวภายในโรงงาน พร้อมกับพนักงานที่เหลือ เพื่อเฝ้าดูอาการและตรวจหาเชื้อเป็นระยะ เป็นเวลา 28 วัน


ในขณะที่คลัสเตอร์โรงงานรอยัลฟู้ดส์ สถานการณ์ล่าสุด ยังน่าเป็นห่วง พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 21 ราย ทำให้ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อภายในคลัสเตอร์โรงงานแห่งนี้ รวมทั้งหมด 137 รายแล้ว ทำให้เจ้าหน้าที่ยังคงต้องทำงานอย่างหนักในการตรวจหาเชื้อของคนงานที่ยังคงต้องกักตัวภายในโรงงานแห่งนี้ กว่า 400 ราย สำหรับสถานการณ์ยอดผู้ติดเชื้อโดยรวมในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั้งสิ้น 81 ราย ทำให้ยอดรวมสะสมอยู่ที่ 722 ราย แล้ว

ด้านว่าที่ร้อยตรีตระกูล โทธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้เรียกประชุมด่วนกับคณะทำงานด้านสาธารณสุขจังหวัดปัตตานี ให้เร่งส่งทางเจ้าหน้าที่ทั้ง สาธารณสุขจังหวัด สภาอุตสาหกรรมจังหวัด และแรงงานจังหวัด ลงพื้นที่ เพื่อให้ความรู้กับโรงงานต่างๆ ที่อยู่ภายในเขตอุตสาหกรรมจังหวัดปัตตานี ให้โรงงานต้องปฏิบัติตามมาตรการการป้องการการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะในเรื่องของการรักษาระยะห่างในการรับประทานหารร่วมกัน ต้องมีการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในการทำงาน ต้องมีการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ทุกครั้ง ถ้าหากพบว่าโรงงานใดไม่ปฏิบัติตาม ทางจังหวัดจะมีการพิจารณาบทลงโทษอีกครั้ง ในขณะเดียวกันยังได้กำชับให้คลัสเตอร์โรงงาน ซึ่งขณะนี้มี 2 โรงงานแล้ว คือ โรงงานรอยัลฟู้ดส์ และ แพอรุณ ห้ามไม่ให้มีการเคลื่อนย้ายแรงงานอย่างเด็ดขาด และให้พนักงานทุกคนต้องกักตัวภายในโรงงาน เป็นเวลา 28 วัน เพื่อที่จะได้มีการตรวจหาเชื้ออย่างครบถ้วน ส่วนพนักงานที่มีความเสี่ยงต่ำ ก็สามารถที่จะทำงานได้ ภายใต้มาตรการอย่างเคร่งครัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ