fbpx

“ลุงพล” เปิดใจน้ำคลอ ยังคิดถึงน้องอยู่เสมอ

มุกดาหาร 4 มิ.ย. – “ลุงพล” เปิดใจน้ำตาคลอ หลังศาลจังหวัดมุกดาหารให้ประกันตัว วงเงิน 180,000 บาท พร้อมตั้งเงื่อนไขห้ามหลบหนี ข่มขู่พยาน ห้ามยุ่งกับพยานหลักฐาน ขอบคุณศาลที่ให้ความยุติธรรม ดีใจที่ได้มีโอกาสออกมาสู้คดี นับแต่วินาทีนี้ก็จะสู้ทุกอย่างตามกระบวนการ คงต้องพึ่งทนายตั้มต่อไป ยืนยันไม่มีพฤติกรรมหลบหนี ไม่มีอะไรต้องหลบหนี เป็นคนหากินธรรมดา ยังคิดถึงน้องชมพู่อยู่เสมอ ให้น้องไปอยู่ในภพที่ดีกว่า


ด้านนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม กล่าวว่า ขอขอบคุณศาลจังหวัดมุกดาหารให้ความเป็นธรรมกับลุงพล ตั้งแต่เช้าที่มายื่นเรื่องขอประกันตัว เจ้าพนักงานตำรวจกับแม่น้องชมพู่มาคัดค้าน และศาลมีการไต่สวนทางฝ่ายผู้คัดค้านมีพยานทั้งหมด 3 ปาก แม่น้องชมพู่ยอมรับว่าตั้งแต่แรกไม่สงสัยลุงพล และที่เขียนคำร้องได้รับการแนะนำตัวจากตำรวจ เขายอมรับในศาลแบบนี้ และไม่มีการข่มขู่กันมาก่อน ส่วนเจ้าพนักงานตำรวจ เขายอมรับว่าในวันที่ 2 ที่เราไปมอบตัวที่ สตช. เป็นการมอบตัว และก่อนหน้าที่ลุงพลจะออกหมายจับลุงพล ไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนีมาก่อน แสดงว่าเจ้าพนักงานตำรวจไปขอออกหมายจับ โดยอ้างว่าไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน และหลบหนี ซึ่งเป็นความเท็จ ตรงจุดนี้น่าจะมีการดำเนินการต่อไป เพราะว่าการไปยื่นคำร้องต่อศาล ถ้าเกิดไปยื่นที่มันไม่เป็นความจริง จริง ๆ แล้วลุงพลไม่มีพฤติการณ์หลบหนี คำให้ศาลหลงผิดในการออกหมายจับได้ คราวหน้าจะมาดำเนินคดีกับตำรวจที่มาขอหมายจับในเรื่องของการละเมิดอำนาจศาล และดำเนินคดีอาญาต่อ และในวันอังคารจะชวนลุงพล-ป้าแต๋น ไปพบกรรมาธิการ ไม่ใช่มีแค่ประเด็นออกหมายจับและการควบคุมตัวลุงพลที่ สตช. วันนั้น เรายืนยันมันคือการมอบตัว ตำรวจเอากุญแจมาล็อก ตาม ป.วิอาญา การจับกุมทำเท่าที่จับเป็น เรายินดีเข้าไปมอบตัวอยู่แล้ว ทุกอย่างต้องดำเนินการต่อไป

ทนายตั้ม กล่าวต่ออีกว่า ถ้าออกไปแล้วต้องไปรายงานตัวกับผู้ใหญ่บ้านทุก 12 วัน ปกติแล้วต้องมารายงานตัวที่ศาล เพราะตำรวจต้องฝากขังทุก 12 วัน ตอนนี้มีวิกฤติเรื่องโควิด ให้ใช้โทรศัพท์ให้เห็นหน้าโปรมแกรมไลน์ ให้อยู่กับผู้ใหญ่บ้านด้วยทุก 12 วัน จนกว่าพนักงานสอบสวนจะส่งสำนวนไปอัยการ หลังจากวันนี้ถ้าไปยุ่งกับพยานคนไหน ให้ถอนประกันได้เลย ทางเราเป็นผู้เสนอไปเอง.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้

โฆษก ศบศ.ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว

โฆษก ศบศ. โพสต์เฟซบุ๊กหลังลงพื้นที่ภูเก็ต ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ฉีดวัคซีนแล้ว 75% วอนประชาชนมั่นใจ นายกฯ เปิดประเทศได้แน่ภายใน 120 วัน