fbpx

ชายวัย 50 เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ยังไม่ได้เงินเยียวยา 4 แสน

สระบุรี 4 มิ.ย. – ครอบครัวชายวัย 50 ปี ที่เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 5 วัน ยืนยันยังไม่ได้รับเงินเยียวยา 400,000 บาท จาก สปสช.


จากกรณี นพ.ชลอ ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เขต 4 สระบุรี เปิดเผยว่า ในพื้นที่เขต 4 สระบุรี ซึ่งรับผิดชอบ 8 จังหวัด ได้แก่ นนทบุรี ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา สระบุรี ลพบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง และนครนายก ได้มีการพิจารณาการจ่ายเงินช่วยเหลือเบื้องต้นกรณีผู้รับบริการได้รับความเสียหายจากการรับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แล้ว จำนวน 8 ราย รวมเป็นเงิน 469,500 บาท โดยหนึ่งในนั้นเป็นผู้เสียชีวิตรายแรก คือ นายสมชาย ม่วงวัง อายุ 50 ปี ซึ่งรับวัคซีนโควิด-19 ที่ จ.ปทุมธานี คณะอนุกรรมการพิจารณาวินิจฉัยคำร้องฯ มีความเห็นว่าได้รับความเสียหาย เป็นอาการที่เกิดหลังจากการรับวัคซีน มีอาการแน่นหน้าอกตลอด และเสียชีวิตหลังได้รับวัคซีน 5 วัน และผู้ได้รับผลกระทบเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ต้องเป็นผู้ดูแลบิดา มารดา และเป็นผู้หารายได้หลัก จึงลงมติเสนอจ่ายเงินช่วยเหลือ 400,000 บาท

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณซอยพระอินทร์ 1 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบนายสถาพร ม่วงวัง อายุ 27 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต เผยว่า หลังจากพ่อฉีดวัคซีน ก็มีอาการหายใจไม่ออก แน่นหน้าอก และเสียชีวิตระหว่างออกไปหาปลา ทั้งๆ ที่พ่อมีสุขภาพแข็งแรง ครอบครัวนำศพตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดบางพัง ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยา จำนวน 400,000 บาท และยังไม่มีหน่วยงานใดติดต่อสอบถามถึงกรณีที่เกิดขึ้น จึงสงสัยว่า ทำไมมีข่าวว่าครอบครัวตนได้รับเงินเยียวยาแล้ว พร้อมเผยตนไปยื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยาจากทาง สปสช. ซึ่ง สปสช.แจ้งว่าจะติดต่อกลับมา แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีใครติดต่อมา และยังไม่มีเงินเยียวยาเข้ามาตามข่าวที่ออกไป ถ้าได้เงินเยียวยามาจริง ตนจะขอขอบคุณที่ช่วยเหลือครอบครัวตน เพราะตอนนี้ยอมรับว่าลำบากมาก ต้องทำงานหนัก ดูแลครอบครัวคนเดียว ปู่ก็ป่วยเป็นโรคไต ส่วนย่าเป็นโรคเบาหวาน ต้องใช้เงินในการรักษา


ด้านนายสมศักดิ์ ม่วงวัง อายุ 76 ปี บิดาผู้เสียชีวิต บอกว่า ไม่อยากพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น และอยากจะบอกกับลูกหลานว่า ยังไม่แนะนำให้ไปฉีดวัคซีน ส่วนตนเองก็ยืนยันว่าจะไม่ฉีด เพราะตนอายุมากแล้ว อีกทั้งยังต้องหาเก็บของเก่าขายเป็นรายได้เลี้ยงชีพ เพราะลูกชายตนเสียไปแล้ว ทำให้ลำบากมากกว่าเดิม. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน