fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : พระเณรเดือดร้อนมูลสุนัขเหม็นทั่วลานวัด

เชียงใหม่ 2 มิ.ย. – พระภิกษุสามเณรวัดโลกโมฬี เชียงใหม่ เดือดร้อน เหตุเพราะชาวบ้านชอบนำสุนัขมาวิ่งเล่นและถ่ายมูล บริเวณสนามหญ้าหน้าพระวิหาร ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว


พระภิกษุสามเณร วัดโลกโมฬี ในตัวเมืองเชียงใหม่ ช่วยกันทำความสะอาดบริเวณรอบวัดทุกเย็น แต่ก็จะมีชาวบ้านนำสุนัขเข้ามาวิ่งเล่นในวัด และที่สำคัญสุนัขชอบไปถ่ายทิ้งไว้ บริเวณสนามหญ้าหน้าพระวิหาร บางวันพระภิกษุ สามเณร หรือนักท่องเที่ยว ไม่ทันสังเกต ก็จะไปเหยียบกองมูลสุนัข จนส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว สร้างความเดือดร้อน ทำให้พระเณรต้องมาคอยกวาดทำความสะอาดรอบวัด และต้องคอยสังเกตมูลสุนัขด้วย หากไม่ทันเห็นก็อาจจะไปเหยียบได้ หรือนักท่องเที่ยวมัวแต่มองวิวถ่ายภาพ ไม่ระวังหรือไม่ทันมองพื้น เผลอเหยียบกองมูลสุนัขก็มี จนต้องเขียนป้ายข้อความติดไว้บริเวณสนามหญ้าหน้าพระวิหารว่า ถ้าเอาหมามาขี้ ขอให้เก็บขี้หมาด้วย ถ้าไม่เก็บไม่ต้องเอามาขี้ตรงนี้ มันสกปรกและเหม็นมาก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ