fbpx

เชื่อมาให้โชค! ลูกหมู 2 หัวติดกัน

นครราชสีมา 28 พ.ค.- ฟาร์มหมูแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา คลอดลูกมา 7 ตัว แต่มีอยู่ 1 ตัว มีลักษณะเเปลกประหลาดคือ มี 2 หัว 2 ปาก 2 จมูก 2 ใบหู แต่เเขนขาปกติ เจ้าของหมูเชื่อมาให้โชคลาภ 


นายพัฒน์พงษ์  ศรีศักดิ์นอก อายุ 56 ปี เจ้าของฟาร์มหมู หมู่5 บ้านหญ้าคา ต.สีดา อ.สีดา จ.นครราชสีมา พาไปดูเรื่องราวสุดแปลก แม่พันธุ์หมูในฟาร์มคลอดลูกออกมา 7 ตัว แต่มีอยู่หนึ่งตัว เพศเมีย มีลักษณะแปลกประหลาดกว่าเพื่อน คือ มี 2 หัว 2 ปาก 2 จมูก 2 ใบหู ขณะที่ขนาดลำตัว แขน ขา ปกติเหมือนลูกหมูทั่วไป 

แต่สภาพร่างกายอ่อนแอ  เนื่องจากแผ่นกะโหลกไม่หุ้มทั้งหมด ทำให้สมองผิดปกติ ไม่ยอมกินนม เอาแต่นอนซม แต่ยังมีลมหายใจอยู่ ยังไม่ตายเดินไม่ได้ แต่ยังดิ้นไปมาได้ ชาวบ้านหลายคนพากันมาดูลูกหมูประหลาด  ไม่เคยพบเคยเห็น และที่สำคัญพากันขอโชคลาภกันตามความเชื่อ นำแป้งมาทาถูกลูบๆ คลำๆ หวังจะได้เลขเด็ดงวดนี้


นายพัฒน์พงษ์ เจ้าของฟาร์มหมูเผยว่า แม่พันธุ์หมูพึ่งคลอดลูกออกมาได้ 2 วัน ลูก 6 ตัวแข็งแรงสมบูรณ์ดี แต่ตัวที่ 7 แปลกประหลาด มี 2 ตัว เชื่อกว่าเกิดมาให้โชคให้ลาภ แต่ในอดีตเมื่อ 20 ปีก่อน ฟาร์มหมูแห่งนี้เคยคลอดลูกหมู 2 หัว 8 ขาและ 4 หู แต่คลอดได้วันเดียวก็ตาย ส่วนลูกหมู 2 ตัวนี้ แม้จะไม่แข็งแรงสมบูรณ์ ก็จะพยายามหาทางรักษาให้รอดชีวิตต่อไป เพราะเชื่อว่านำโชคลาภมาให้กับครอบครัว ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จตลอดไม่มีอะไรติดขัด.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน