fbpx

สามีภรรยายกมือไหว้ขอโทษ ยอมรับ “ท้องทิพย์”

สุพรรณบุรี 22 พ.ค. – สามีภรรยายกมือไหว้ขอโทษสังคม ยอมรับไม่ได้ตั้งครรภ์จริง และในวันจันทร์จะเดินทางไปที่โรงพยาบาล เพื่อชี้แจงรายละเอียดต่างๆ อีกครั้ง


เป็นคำขอโทษจากคู่สามีภรรยา หลังจากสารภาพว่าไม่ได้ตั้งครรภ์ ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากทั้งคู่แจ้งว่าศพของลูกชายหายไปจากโลงเหลือเพียงเสื้อผ้า พร้อมร้องเรียนให้โรงพยาบาลชี้แจงข้อเท็จจริงรวมถึงรับผิดชอบ

ในการแถลงข่าว ฝ่ายหญิงยังไม่ยอมพูด มีเพียงสามีที่กล่าวขอโทษทุกคนที่ทำไปโดยไม่ยั้งคิด พร้อมกับบอกว่าเรื่องนี้มีอะไรลึกซึ้งที่ไม่รู้มาก่อน ส่วนรายละเอียดขอแถลงข่าวในวันจันทร์ (24 พ.ค.) ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช


ด้านนายนิทัศน์ ลีอารีย์กุล ส.จ.ในพื้นที่ ซึ่งพาทั้งคู่มาแถลงข่าว บอกว่า ทั้งสองคนเสียใจ และสาเหตุเบื้องต้นที่ทำลงไปเพราะฝ่ายหญิงรักฝ่ายชายและปกปิดข้อมูล กระทั่งรู้ความจริงในวันที่เกิดเรื่อง โดยทั้งคู่เตรียมตัวไปขอโทษโรงพยาบาล ขอโทษสังคม ขอโทษประชาชน ขอโทษสื่อ ซึ่งในวันนั้นจะเปิดเผยข้อมูลของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้านสูตินรีแพทย์ โรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช บอกว่า เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้จะมาเกิดขึ้นกับโรงพยาบาล มองว่าการทำเช่นนี้นอกจากจะเป็นการทำลายชื่อเสียงของโรงพยาบาลแล้ว ยังทำให้ทีมแพทย์-เจ้าหน้าที่เสียขวัญและกำลังใจ

สำหรับการแจ้งความคดีที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี พนักงานสอบสวนแบ่งเรื่องนี้เป็น 2 กรณี คือ 1.ต้องรอให้โรงพยาบาลรวบรวมพยานหลักฐานแล้วแจ้งความดำเนินคดี และ 2. สภ.เมืองสุพรรณบุรี จะรวบรวมหลักฐานของโรงพยาบาลเพื่อดำเนินการกรณีแจ้งความเท็จเช่นกัน


ไปย้อนดูเรื่องราวดังกล่าว เริ่มจากโลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่พ่อเด็กไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กขณะกำลังเปิดโลงศพลูกที่เสียชีวิต อ้างว่าโรงพยาบาลนำร่างบรรจุในโลงศพส่งมาให้ พร้อมกำชับไม่ให้เปิดโลงออกเพราะกลัวติดเชื้อ แต่รู้สึกแปลกใจจึงลองเปิดโลงตรวจสอบดู กลับพบว่าในโลงมีเพียงผ้าขนหนูและเสื้อผ้า ไม่มีศพของลูก

ขณะที่แม่เด็กอ้างว่า หมอได้ฉีดยาเร่งคลอด ทำให้เด็กออกมาก่อนกำหนด เมื่อคลอดแล้วนำเด็กเข้าตู้อบ ซึ่งลูกของตนนั้นเป็นแฝด ชาย 1 คน หญิง 1 คน แต่พบว่าเด็กเสียชีวิตไป 1 คน ส่วนอีกคนให้ไปรับทีหลัง และตอนนี้เด็กอีกคนก็หายไปด้วย จึงไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรีเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ผู้เป็นแม่ให้ข้อมูลตำรวจว่า ศพลูกชายหายไป หลังรับจากโรงพยาบาลเพื่อกลับไปทำพิธีฌาปนกิจ พร้อมอ้างว่าเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ได้คลอดลูกแฝดที่โรงพยาบาลบางปลาม้า ต่อมาลูกผู้ชายมีน้ำหนักน้อย โรงพยาบาลจึงแนะนำให้ส่งต่อโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จากนั้นได้อ้างว่า ถึงวันที่ 17 พฤษภาคม โรงพยาบาลแจ้งว่าเด็กหัวใจเต้นผิดจังหวะและหยุดหายใจ จากนั้นวันที่ 18 พฤษภาคม ได้รับแจ้งว่าเด็กเสียชีวิต จึงนำมาบำเพ็ญกุศลที่วัดสวนแตง วันที่ 20 พฤษภาคม เวลา 16.00 น. แต่ปรากฏว่าภายในโลงไม่มีศพเด็ก ผู้เป็นแม่อ้างว่าโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราชประสานชดใช้ค่าเสียหาย 500,000 บาท แต่ยังติดใจสงสัยว่าเหตุใดไม่มีศพเด็กในโลง จึงไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน

ในเวลาต่อมาโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช ได้เชิญพ่อแม่เด็กมาสอบถาม พร้อมตรวจสอบไปยังโรงพยาบาลบางปลาม้า ซึ่งได้รับการยืนยันว่าในช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีการรับทำคลอด และไม่มีการทำเรื่องส่งตัวเด็กมารักษาต่อที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช แต่เพื่อความสบายใจ จึงให้พ่อแม่เด็กไปดูกล้องวงจรปิดในช่วงเวลาที่อ้างว่ามารับเด็ก ซึ่งไม่มีภาพของแม่ที่อ้างว่าไปรับศพลูก มีเพียงภาพรถของพ่อเด็กที่ขับวนเข้ามาในโรงพยาบาล และมีแม่เด็กยืนสะพายกระเป๋า อุ้มห่อผ้า ก่อนเดินขึ้นรถ

นอกจากนี้ โรงพยาบาลยังให้ขึ้นไปดูที่ห้องเด็กที่แม่อ้างว่า ลูกสาวคู่แฝดอีกคนอยู่ แต่ไม่พบ และไม่มีรายชื่อเด็กอยู่ในห้อง ส่วนรูปภาพแฝดเด็กหญิงอีกคนที่ทางแม่อ้างว่าได้ให้พยาบาลเข้าไปถ่ายรูปให้โดยใช้มือถือแม่ถ่าย จากการตรวจสอบพบว่าเป็นรูปมาจากอินเทอร์เน็ต. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

มีผลแล้ว คลายล็อก 5 ประเภทกิจการใน กทม.

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบผ่อนคลาย 5 กิจการ เพื่อช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจเนื่องจากสถานการณ์โควิด มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พิพิธภัณฑ์/โบราณสถาน-สวนสาธารณะ-คลินิกเสริมความงาม-นวดเพื่อสุขภาพ อนุญาตเฉพาะนวดฝ่าเท้า-ร้านทำเล็บ ร้านสัก

“อนุทิน” ยกหูคุยผู้ว่าฯ กทม.เคลียร์ปมวัคซีน

“อนุทิน” รับยกหูคุยกับผู้ว่าฯ กทม.เคลียร์ปมดราม่าวัคซีน กทม.เตรียมอุ้มคนแก่ คนป่วย 7กลุ่มโรคใน กทม.ที่ลงทะเบียน “หมอพร้อม”แล้วโดนเท

ภาคเหนือฝนตกหนัก-จับตาสถานการณ์ จ.น่าน

อิทธิพลจากพายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” ที่อ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชันเมื่อคืนที่ผ่านมา ยังทำให้หลายพื้นที่ในภาคเหนือเกิดฝนตกหนัก