fbpx

กู้ภัยหยุดบริการชั่วคราว หลังช่วยผู้ป่วย เพิ่งรู้ติดโควิด

ชลบุรี 22 พ.ค. – กู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ จ.ชลบุรี ปิดทำการชั่วคราว หลังช่วยผู้ป่วยต่างชาติลื่นล้ม สุดท้ายเสียชีวิต และเพิ่งทราบว่าผู้ตายติดเชื้อโควิด


ศูนย์กู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ จ.ชลบุรี ต้องปิดทำการชั่วคราว หลังเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครกู้ภัยออกช่วยเหลือผู้ป่วยช่วงกลางดึกวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 เป็นผู้ป่วยต่างชาติได้รับอุบัติเหตุลื่นล้มบาดเจ็บ ทางญาติแจ้งว่าไม่มีภาวะเสี่ยงโควิด เพราะญาติก็ไม่ทราบว่าติดเชื้อโควิด เจ้าหน้าที่จึงไม่ได้สวมชุดป้องกัน แต่ใส่หน้ากากอนามัยและถุงมือทุกคน จนล่าสุดผู้ป่วยได้เสียชีวิตลง และทางโรงพยาบาลแจ้งว่าผู้ตายติดเชื้อโควิด ทำให้เจ้าหน้าที่ทั้งหมดที่ออกช่วยเหลือ และเจ้าหน้าที่ที่สัมผัสใกล้ชิดกัน ซึ่งเกือบจะทั้งศูนย์ต้องตรวจหาเชื้อ และงดช่วยเหลือประชาชนชั่วคราว

ส่วนบริเวณที่ทำการปิดห้ามบุคคลเข้าออกพื้นที่โดยเด็ดขาด พร้อมทั้งพ่นฆ่าเชื้อบริเวณรอบอาคารหน่วยกู้ภัยและยานพาหนะ รถกู้ภัย กู้ชีพทุกคัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฝากถึงพี่น้องประชาชน หากเจ็บป่วยในช่วงนี้ โทรแจ้งที่ 1669 โดยตรง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก