fbpx

จ่อหมายจับ “บังหนี” หนึ่งในทีมสังหาร “เสี่ยสุชาติ”

กระบี่ 16 พ.ค. – ตำรวจเตรียมขอออกหมายจับ “บังหนี” หนึ่งในทีมฆาตกรรมอำพราง “เสี่ยสุชาติ” เจ้าของร้านอาหารและฟิชชิ่งใน อ.ทับ จ.กระบี่ และเร่งล่า 2 พี่น้องผู้ต้องหาคนสำคัญ ขณะที่ผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัวไปก่อนหน้านี้ ยอมรับร่วมพาผู้ตายไปในสวนปาล์ม ดูการเผารถเก๋งผู้ตายด้วย


คดีสังหารโหดนายสุชาติ ขาวล้วนอายุ 54 ปี เจ้าของร้านอาหารและฟิชชิ่ง ใน อ.ทับ จ.กระบี่ พนักงานสอบสวน สภ.ลำทับ สภ.อ่าวนาง และ สภ.กระบี่ เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาเกี่ยวกับคดีอีก 1 คน คือ นายบังหนี (ไม่ทราบสกุล) หลังเมื่อ 14 พฤษภาคม นายสุวิทย์ หรือบังเลาะ เริงสมุทร อายุ 26 ปี 1 ใน 3 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับได้เข้ามอบตัว

สอบสวนนายสุวิทย์ ให้การว่า ร่วมกับนายสุริยา หรือ บังฟิต เริงสมุทร นายสุรชัย เริงสมุทร หรือ กิบหลี พี่ชาย และนายบังหนี พาตัวนายสุชาติ นั่งรถกระบะอีซูซุเปิดแคปสีขาว ทะเบียน บพ 8680 กระบี่ ของบังฟิต ไปที่สวนยางใกล้จุดฝังศพในพื้นที่ ม.1 บ้านหนอง ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ เมื่อ 6 โมงเย็น โดยบังฟิตเป็นคนขับ ตนนั่งข้างผู้ตายนั่งอยู่เบาะหลัง มีนายกิบหลีและนายบังหนีนั่งขนาบข้าง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ นายกิบหลีและนายบังหนี ให้นายสุชาติ ผู้ตาย ลงจากรถไปนั่งที่จุดเกิดเหตุจากนั้นบังฟิตได้ใช้ปืนจ่อยิงนายสุชาติ 3 นัด จนเสียชีวิต ก่อนช่วยกันนำศพไปฝัง โดยขณะที่ผู้ตายถูกยิง ตนอยู่ข้างรถกระบะอีกฝั่ง ไม่เห็นเหตุกาณ์ เมื่อกลับมาที่บ้านบังฟิตนำรถเก๋งผู้ตายไปเผาโดยจ้างรถแบ็กโฮที่กำลังปรับพื้นที่สวนยางใกล้ๆ จุดเกิดเหตุทำการขุดเปิดปากหลุมใช้รถแบ็กโอดันรถเก่งผู้ตายลงไปในหลุม แล้วจุดไฟเผาก่อนฝังกลบ โดยเอาทางปาล์มปิดทับด้านบน ส่วนสาเหตุที่ต้องร่วมก่อเหตุ เพราะบังฟิตชวนไปและกลัวบังฟิตจนไม่กล้าปฏิเสธ หลังทราบว่าถูกออกหมายจึงมามอบตัว และเจ้าหน้าที่นำชี้จุดเกิดเหตุเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.)


ขณะที่การติดตามตัวนายสุริยา หรือ “บังฟิต” และนายสุรชัย หรือ “บังกิบหลี” เริงสมุทร พี่ชาย ที่ยังหลบหนี มีกำลังกองปราบ พร้อมชุดสืบฯ ภาค 8, สืบฯ ภูธรกระบี่, ตำรวจ สภ.อ่าวนาง และหน่วยปฏิบัติการพิเศษเกือบ 100 นาย พร้อมอาวุธครบมือ ปฏิบัติการปิดล้อมเขาลูกไฟ พื้นที่รอยต่อหมู่ 4 และ หมู่ 1 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ หลังพบเบาะแสว่านายสุริยา หรือ “บังฟิต” และนายสุรชัย หรือ “บังกิบหลี” เริงสมุทร พี่ชาย หนีไปอยู่ในถ้ำบนเขา เจ้าหน้าที่แบ่งกำลังเป็น 3 ชุด เข้าปิดล้อมเพื่อหาเส้นทางขึ้นเนินเขา หลังมีพยานบอกว่าจุดดังกล่าวเป็นถ้ำขนาดใหญ่ และมีคนขี่มอเตอร์ไซค์นำสิ่งของขึ้นไปบนเขาในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ต้องสวมเสื้อเกราะเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากทราบว่าผู้ต้องหามีปืน และก่อนถึงภูเขาพบบ้านหลังหนึ่งปลูกในสวนยาง จึงตรวจค้นแต่ไม่มีคนอยู่ จากนั้นได้กระจายกำลังปิดล้อมภูเขา ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง แต่ไม่พบตัว

ญาติ “เสี่ยสุชาติ” ยังไม่เผาศพ รอผลนิติวิทยาศาสตร์
ฝั่งนายสุชาติ ผู้ตาย ที่บริเวณร้านอาหารขาวล้วนโภชนา ม.5 ต.ลำทับ อ.ลำทับ ญาตินายสุชาติ ผู้ตายได้ จัดเตรียมสถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศล หลังนำศพกลับจากสถาบันนิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานี และจะตั้งบำเพ็ญกุศล ตั้งแต่วันที่ 16-17 พ.ค. ส่วนพิธีฌาปนกิจยังไม่กำหนด โดยญาติระบุว่ายังไม่มีการเผาเพราะจะต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ก่อน

มีรายงานว่า ผลชันสูตรศพนายสุชาติอย่างไม่เป็นทางการ มีรอยกระสุน ทั้งหมด 3 รู แต่ไม่พบหัวกระสุนในตัว ซึ่งก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบปลอกกระสุน 2 ปลอกเท่านั้น จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ อีกครั้งพบปลอกระสุนขนาด 9 มม.เพิ่มอีก 1 ปลอก อยู่ใต้ดินในจุดเกิดเหตุ คาดว่ากระสุนทั้ง 3 นัด ยิงทะลุร่างผู้ตาย


ด้าน พ.ต.อ.พิษณุ อัชนะพรกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ เชื่อว่าผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้มีมากกว่า 5 คน มีการวางแผนมาอย่างดี ซึ่งก่อนหน้านี้ศาลออกหมายจับแล้ว 3 คน คือ นายสุริยา หรือบังฟิต เริงสมุทร อายุ 32 ปี (หลบหนี) นายสุรชัย เริงสมุทร อายุ 38 ปี พี่ชาย (หลบหนี) และนายสุวิทย์ เริงสมุทร (มอบตัว) เมื่อที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา และอยู่ระหว่างการติดตามตัวผู้ต้องหาบังฟิต และนายกิบหลี คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้

สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นจากลูกสาวของนายสุชาติ ขาวล้วน อายุ 54 ปี ร้องเรียนว่าพ่อหายตัวไป พร้อมรถเก๋งโตโยต้า โคโรนา สีขาว ทะเบียน กน 6552 กระบี่ ขณะไปติดตามทวงหนี้กลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 3 คน จำนวนเงิน 300,000 บาท จึงมีการสืบสวนสอบสวน ต่อมาพบรถเก๋งคันดังกล่าวถูกเผาฝังดินในสวนปาล์ม บ้านหนองแบก หมู่ 1 ต.หนองทะเล ห่างไปราว 700 เมตร พบศพนายสุชาติ ถูกราดด้วยน้ำกรด ฝังในหลุมลึก 1 เมตร ในสภาพศพถูกยิงที่ศีรษะและราวนมซ้ายรวม 2 นัด จากนั้นตำรวจจึงขอศาลอนุมัติหมายจับ 3 ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นเครือญาติกัน ประกอบด้วยนายสุริยา เริงสมุทร หรือ “บังฟิต”, นายสุรชัย เริงสมุทร หรือ “บังกิบหลี” และนายสุวิทย์ เริงสมุทร ก่อนที่นายสุวิทย์จะชิงเข้ามอบตัวเมื่อคืนวันที่ 14 พฤษภาคม พร้อมให้การว่า “บังฟิต” เป็นคนจ่อยิงนายสุชาติ ส่วนตนเองช่วยนำศพไปฝัง . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว