fbpx

เร่งฉีดวัคซีนให้กลุ่มเสี่ยงคลัสเตอร์ รง.สับปะรด

ประจวบคีรีขันธ์ 16 พ.ค. -หัวหินเร่งฉีดวัคซีนโควิดให้กลุ่มเสี่ยง 1,000 คน หลังพบคลัสเตอร์ใหญ่ในโรงงานสับปะรดติดเชื้อ 200 คน


ที่โรงเรียนโรตารีกรุงเทพ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สาธารณสุขอำเภอหัวหิน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล และ อสม. ออกให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนในพื้นที่เขตตำบลหินเหล็กไฟ และ ต.หนองพลับ จำนวน 1,000 คน ที่มีความเสี่ยงจากการระบาดจากการติดโควิด-19 บริเวณใกล้เคียงโรงงานสับปะรดกระป๋อง หลังจากโรงงานดังกล่าวเป็นคลัสเตอร์ใหญ่มีคนงานไทยและเมียนมาในโรงงานติดเชื้อ 200 คน

การฉีดวัคซีนครั้งนี้จะใช้เวลาดำเนินการ 4 วัน พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน ในพื้นที่ อ.หัวหิน และพื้นที่ใกล้เคียงมาลงทะเบียน เพื่อจองคิวรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่หน่วยบริการแต่ละอำเภอ สำหรับ ในอำเภอหัวหิน จะเปิดให้บริการลงทะเบียนทั้งหมด 7 จุด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม