fbpx

ช้างป่าโดนรถบรรทุกชนได้รับบาดเจ็บ

บุรีรัมย์ 14 พ.ค.- อุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อพ่วง ชนช้างป่าดงใหญ่บาดเจ็บขาหลังด้านซ้าย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ประสานงานสัตวแพทย์เพื่อทำการรักษาต่อไป


ตำรวจ สภ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อพ่วง ชนช้างป่าดงใหญ่  บนทางหลวงหมายเลข 348 ถนนสายบุรีรัมย์-ตาพระยา บริเวณบ้านคลองหิน ตำบลลำนางรอง อำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ จึงได้แจ้งหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่รับทราบ พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจุดโนนดินแดงร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อพ่วง สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-2123 ศรีสะเกษ สภาพด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย มีนายลำพอง ฝ้ายขาว อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 227 หมู่ 2 ตำบลสร้างนางขาว อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย เป็นคนขับ พร้อมบอกว่าขับรถบรรทุกไม้ยูคาสับจาก อำเภอพยุห์ จังหวัดศรีสะเกษ จะไปส่งที่ที่แหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีช้างป่าเดินข้ามถนนในระยะกระชั้นชิด ประกอบกับบริเวณดังกล่าวค่อนข้างมืด ทำให้มองไม่เห็นจึงพุ่งชนช้างจนรถพังเสียหาย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 


ขณะที่ นายสมส่วน รักสัตย์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ได้แจ้งให้นายสิทธิชัย เสรีส่งแสง ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 ทราบแล้ว พร้อมได้จัดเจ้าหน้าที่ติดตามช้างมีอาการบาดเจ็บ ขาหลังด้านซ้าย เดินได้แต่ช้า จึงได้ประสานงานสัตวแพทย์เพื่อทำการรักษาต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA