fbpx

กองปราบรวบสาวหลอกขายทองออนไลน์

กรุงเทพฯ 13 พ.ค.- ตำรวจกองปราบ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โคกเจริญ จ.ลพบุรี ร่วมกันจับกุมสาวหลอกขายทองออนไลน์


ตำรวจกองปราบ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โคกเจริญ จ.ลพบุรี ร่วมกันจับกุม น.ส.สุธาทิพย์ หรือ แนน อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฉ้อโกงประชาชนในพื้นที่จังหวัดลพบุรี และพระนครศรีอยุธยา โดยเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2562 น.ส.สุธาทิพย์ ได้ไลฟ์สด ประมูลขายทองคำรูปพรรณผ่านเฟซบุ๊กของผู้ต้องหาที่ใช้ชี่อ “อั๊ยย่ะ แนนซี่ มีผู้เสียหายเข้ามาประมูลทองรูปพรรณน้ำหนัก 1 สลึง ในราคา 4,550 บาท และมีการขอซื้อทองคำเพิ่มเป็นน้ำหนัก 1 บาท รวมราคา 17,500 บาท ผู้เสียหายโอนเงินจำนวน 17,500 บาท เข้าบัญชีธนาคารให้กับผู้ต้องหา แต่ผู้ต้องหากลับไม่ส่งสร้อยคอทองคำมาให้ผู้เสียหายพยายามติดต่อผู้ต้องหาก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงเชื่อว่าตนเองถูกหลอก จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.พัฒนานิคม

ตำรวจได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหา ซึ่งหลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ที่บ้านญาติใน ต.วังทอง อ.โคกเจริญ จ.ลพบุรี รับสารภาพว่า ในช่วงปี 2562 ราคาทองคำมีการปรับตัวสูงขึ้น จึงทำให้เกิดปัญหา ไม่สามารถซื้อทองคำมาส่งให้ลูกค้าได้ในราคาปกติ ตนจึงรอให้ราคาทองคำปรับตัวลงก่อน และมีบางกรณีที่ตนนำเงินของผู้เสียหายรายอื่นไปคืนให้ผู้เสียหายคนก่อนหน้าที่ซื้อขายทองคำกับตนในมูลค่าที่น้อยกว่า จึงทำให้ตนหมุนเงินไม่ทัน ไม่สามารถนำเงินไปคืนให้กับผู้เสียหายรายอื่นได้ จนกระทั่งประมาณต้นปี 2563 ตนได้เปลี่ยนบัญชีเฟซบุ๊กของตนเอง แต่ไม่ได้มีเจตนาหลบหนีแต่อย่างใด และที่ผ่านมาตนเข้าใจว่าผู้เสียหายเพียงขู่ให้ตนคืนเงินให้เท่านั้น ไม่ทราบว่าถูกดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่