fbpx

พายุพัดเรือล่ม ขึ้นฝั่งได้แต่เมียดับ

ชุมพร 6 พ.ค.- สองสามีภรรยาออกเรือประมงขนาดเล็ก เจอพายุฝนพัดกระหน่ำจนเรือล่ม ลอยคอพยุงพาร่างพาเมียขึ้นชายหาดสุดท้ายไม่รอด


เช้าวันนี้ ตำรวจ สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งเหตุเรือประมงขนาดเล็กเจอพายุฝนพัดกระหน่ำจนล่ม มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ ถูกนำมาไว้บนฝั่ง บริเวณริมหาดหมู่ 7 ตำบลนาทุ่ง อ.เมือง จ.ชุมพร จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณแหลมคอกวางซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด พบผู้เสียชีวิตชื่อ น.ส.จุรีรัตน์ อ่ำศรี อายุ 38 ปี มีนายอุดม ธนบัตร อายุ 43 ปี สามี นั่งกอดร่ำไห้ด้วยความเศร้าโศก

นายอุดม สามีผู้ตายให้การว่าเมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 5 พฤษภาคม ตนพร้อมภรรยานำเรือไฟเบอร์ติดเครื่องยนต์แบบหางยาว ที่เพิ่งซื้อมาใหม่ได้เพียง 3 วัน ออกไปหาตกหมึกและตกปลา ห่างฝั่งประมาณ130 เมตร จนกระทั่งเวลา 03.30 น.วันนี้ เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักตามด้วยลมพายุพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง ตนเองได้พยายามบังคับเรือหันหัวสู้คลื่นลมสูงกว่า 2 เมตร แต่ภรรยาซึ่งไม่ค่อยได้ออกมาทะเลบ่อยเกิดความกลัวร้องไห้ลั่นเรือ ด้วยความรักและสงสารภรรยา จึงถอนสมอจะเข้าฝั่ง แต่ถูกคลื่นซัดจนล่มจมลงท้องทะเลเสียก่อน


ตนเองลอยพยุงตัวอยู่ในน้ำโดยอีกมือจับเสื้อภรรยาเอาไว้ขณะที่คลื่นได้ซัดกระหน่ำตลอดเวลา ขอความช่วยเหลือจากเรือลำหนึ่ง แต่ไม่ได้ช่วยอะไร อาจเพราะเขาต้องสู้ลมพายุอยู่ ตนเองเลยตัดสินใจฮึดสุดท้ายลอยพยุงพาภรรยาเข้าฝั่งให้ได้ จนมาถึงฝั่งภรรยาเกิดอาการสะอึกและอาเจียนออกมาเป็นเลือดแล้วก็แน่นิ่งไป ด้วยความตกใจก็พยายามปั๊มหัวใจอยู่สักพักบนโขดหิน แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ภรรยาหมดลมหายใจไปแล้ว จึงได้อุ้มร่างภรรยาเดินป่ายปีนโขดหินลัดเลาะมาที่แหลมคอกวาง แล้วขอให้ชาวบ้านได้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

จากการชันสูตรศพของแพทย์พบกระดูกบริเวณก้านคอซีกขวาหัก ส่วนอวัยวะอื่นๆ ไม่พบร่องรอยบาดแผลแต่อย่างใด และจะมีการนำศพผ่าชันสูตรที่โรงพยาบาลอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับผู้สูงวัย- 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อ

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว