fbpx

ดินถล่มทับคนงาน ตาย 1 เจ็บ 2

ชัยนาท 23 เม.ย. – ดินปากบ่อบาดาล กลางทุ่งนา อ.เมืองชัยนาท ถล่มทับคนงานเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 2


เมื่อเวลา 11.30 น. ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท ได้รับแจ้งเหตุดินถล่มกลางทุ่งนา ม.10 ต.ธรรมามูล อ.เมืองชัยนาท มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต อาสาสมัครร่วมกตัญญูชัยนาท และเจ้าหน้าที่ ปภ.ชัยนาท เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุอยู่กลางทุ่งนา กำลังมีการขุดดินลึกกว่า 5 เมตร เพื่อทำบ่อบาดาล ซึ่งอาสาสมัครร่วมกตัญญูชัยนาทเร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อนายโหนก อายุประมาณ 60 ปี คนงาน และนางฉลอง อายุ 61 ภรรยาเจ้าของที่นา ที่ตกลงในบ่อดิน มีอาการบาดเจ็บที่หลังและขา ส่งโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร


ส่วนผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายสมศักดิ์ อายุ 48 ปี ถูกดินถล่มทับหายไปทั้งร่าง เจ้าหน้าที่ต้องนำรถแบ็กโฮมาขุดเปิดหน้าดิน และให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยลงไปใช้จอบขุดดิน เพื่อค้นหาร่างนายสมศักดิ์ ใช้เวลาค้นหาอยู่นาน ก็ยังไม่พบ ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัด ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องผลัดเปลี่ยนกันลงไปค้นหา เนื่องจากสภาพก้นบ่อมีอากาศน้อย ต้องนำถังออกซิเจนลงไปเปิดเพิ่มอากาศในก้นบ่อด้วย เพราะเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายจากการขาดอากาศหายใจ ผ่านไปเกือบ 3 ชั่วโมง จึงพบร่างนายสมศักดิ์ นำขึ้นมาจากก้นบ่อได้ ท่ามกลางความเสียใจของภรรยาและลูกสาว ที่มาเฝ้ารอ

นายสุทน ชัยคาม อายุ 63 ปี เจ้าของที่นา บอกว่า ได้ว่าจ้างนายสมศักดิ์และนายโหนก มาขุดเจาะบ่อบาดาลแบบวางท่อซีเมนต์ 14 วง ลึกประมาณ 5 เมตร จำนวน 2 บ่อ ราคาบ่อละ 3,000 บาท ตนและภรรยาได้มานั่งดูการขุดบ่อบาดาลด้วย เมื่อใช้รถแบ็กโฮขุดดินลึกลงไป 5 เมตร แล้ว ก่อนนำท่อซีเมนต์ขนาดกว้าง 1.20 เมตร จำนวน 14 วง ลงไปวางในบ่อดิน นายสมศักดิ์ และนายโหนก ได้ลงไปในบ่อเพื่อปรับดินให้เรียบ ระหว่างนั้นตนได้ออกไปซื้ออุปกรณ์มาเพิ่มเติม จึงไม่เห็นเหตุการณ์ว่าดินถล่มลงไปอย่างไร จนมารู้ว่าเกิดดินถล่ม จึงรีบกลับมาที่เกิดเหตุ และทราบว่าภรรยาของตนซึ่งนั่งดูอยู่ตรงปากบ่อก็ตกลงไปในบ่อได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นกัน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ