fbpx

รถไฟตกรางกลางเมืองโคราช ไร้เจ็บ

นครราชสีมา 23 เม.ย. – ระทึก! หัวรถจักรรถไฟขนส่งสินค้าพุ่งตกรางชนเครื่องกั้นทางรถไฟพังเสียหายกลางเมืองโคราช สาเหตุจากระบบเบรกขัดข้อง ไม่มีผู้บาดเจ็บ


เมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้ เกิดอุบัติเหตุหัวรถจักรรถไฟบรรทุกสินค้า ของบริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด ตกรางพุ่งชนเครื่องกั้นทางรถไฟ บริเวณทางข้ามรถไฟ ห้าแยกหัวรถไฟ ถนนพิบูลละเอียด เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ห่างจากสถานีรถไฟนครราชสีมา 300 เมตร ส่งผลให้หัวรถจักรรถไฟตกราง และเครื่องกั้นทางรถไฟพังเสียหาย

เบื้องต้นทราบว่า หัวรถจักรรถไฟขนส่งสินค้าวิ่งรถเปล่า เพื่อสับเปลี่ยนราง เมื่อมาถึงบริเวณทางข้ามรถไฟ ระบบเบรกล้อของหัวรถจักรเกิดขัดข้อง ทำให้เบรกไม่อยู่พุ่งชนกับที่กั้นทางและเครื่องกั้นทางรถไฟพังเสียหาย จนหัวรถจักรพุ่งเสียหลักตกลงไปในถนน โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และไม่มีรถยนต์ที่วิ่งอยู่บนถนนได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ต้องปิดถนน 1 ช่องทางเพื่อเคลียร์พื้นที่ ส่วนสาเหตุอย่างละเอียดกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน


เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการเดินรถภาค 2 นครราชสีมา ได้ทำการกู้หัวรถจักรรถไฟที่ตกราง โดยใช้หัวรถจักรอีกหัวชักลากจูง ใช้เวลา 45 นาที จึงกู้หัวรถจักรที่ตกรางได้สำเร็จ ก่อนเปิดเดินรถบนถนนพิบูลละเอียดได้ตามปกติ โดยมีเจ้าหน้าที่การรถไฟมาคอยทำหน้าที่กั้นทางเวลาขบวนรถไฟวิ่งผ่านมา ส่วนเครื่องกั้นที่พังเสียหาย จะดำเนินการซ่อมแซมภายหลัง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย