fbpx

รถไฟตกรางกลางเมืองโคราช ไร้เจ็บ

นครราชสีมา 23 เม.ย. – ระทึก! หัวรถจักรรถไฟขนส่งสินค้าพุ่งตกรางชนเครื่องกั้นทางรถไฟพังเสียหายกลางเมืองโคราช สาเหตุจากระบบเบรกขัดข้อง ไม่มีผู้บาดเจ็บ


เมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้ เกิดอุบัติเหตุหัวรถจักรรถไฟบรรทุกสินค้า ของบริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด ตกรางพุ่งชนเครื่องกั้นทางรถไฟ บริเวณทางข้ามรถไฟ ห้าแยกหัวรถไฟ ถนนพิบูลละเอียด เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ห่างจากสถานีรถไฟนครราชสีมา 300 เมตร ส่งผลให้หัวรถจักรรถไฟตกราง และเครื่องกั้นทางรถไฟพังเสียหาย

เบื้องต้นทราบว่า หัวรถจักรรถไฟขนส่งสินค้าวิ่งรถเปล่า เพื่อสับเปลี่ยนราง เมื่อมาถึงบริเวณทางข้ามรถไฟ ระบบเบรกล้อของหัวรถจักรเกิดขัดข้อง ทำให้เบรกไม่อยู่พุ่งชนกับที่กั้นทางและเครื่องกั้นทางรถไฟพังเสียหาย จนหัวรถจักรพุ่งเสียหลักตกลงไปในถนน โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และไม่มีรถยนต์ที่วิ่งอยู่บนถนนได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ต้องปิดถนน 1 ช่องทางเพื่อเคลียร์พื้นที่ ส่วนสาเหตุอย่างละเอียดกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน


เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการเดินรถภาค 2 นครราชสีมา ได้ทำการกู้หัวรถจักรรถไฟที่ตกราง โดยใช้หัวรถจักรอีกหัวชักลากจูง ใช้เวลา 45 นาที จึงกู้หัวรถจักรที่ตกรางได้สำเร็จ ก่อนเปิดเดินรถบนถนนพิบูลละเอียดได้ตามปกติ โดยมีเจ้าหน้าที่การรถไฟมาคอยทำหน้าที่กั้นทางเวลาขบวนรถไฟวิ่งผ่านมา ส่วนเครื่องกั้นที่พังเสียหาย จะดำเนินการซ่อมแซมภายหลัง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้