fbpx

รุมจวกแอบส่งอาหารให้ผู้ป่วยโควิดใน รพ.สนาม

นครสวรรค์ 17 เม.ย. – ชาวเน็ตฮือ รุมจวกชายหญิงแอบส่งของให้คนป่วยโควิดใน รพ.สนามเขาเขียว ของ รพ.สวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์


ภาพที่โซเชียลแห่แชร์ พร้อมกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมของกลุ่มผู้ป่วยโควิดและเพื่อนของผู้ป่วย ซึ่งเป็นคลิปเหตุการณ์บริเวณด้านหลังอาคารแห่งหนึ่ง ภายในโรงพยาบาลสนามเขาเขียว ของโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ พื้นที่ ต.นครสวรรค์ออก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ มีชายและหญิงที่ไม่ใช่ผู้ป่วย 2 คน กำลังแอบส่งของให้กับกลุ่มผู้ป่วยโควิด ที่ต้องรับการกักตัวและรักษาอยู่ในโรงพยาบาลสนามดังกล่าว โดยมีผู้ป่วยโควิด 3 ราย ใช้ตะกร้าผูกผ้าหย่อนลงมาจากตึก บริเวณที่พักบันไดทางขึ้นชั้น 2 คาดเป็นสิ่งของที่กลุ่มผู้ป่วยอยากได้ จึงสั่งให้กลุ่มญาติหรือเพื่อนไปซื้อหามาให้ และภายในคลิปมีความยาวถึง 1 นาที จะเห็นว่ามีการส่งสิ่งของให้กันถึง 3 รอบ และหลังจากนั้น ชายหญิงที่ปรากฏตัวส่งของให้กับผู้ป่วยก็รีบวิ่งจ้ำอ้าวออกจากด้านตึกไปทันที

ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม บ้างก็ว่า “ไม่แปลกใจถึงติดเชื้อ จิตสำนึกและความรับผิดชอบต่อสังคมไม่มีแม้แต่น้อย” “สงสารบุคลากรบ้าง อย่าเอาความถูกใจมาใช้เลย” และส่วนใหญ่ต่างก็อยากให้ลงโทษกลุ่มพวกนี้ให้เป็นตัวอย่าง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ปรากฏว่าเพจเฟซบุ๊กของโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ได้โพสต์ข้อความประกาศประชาสัมพันธ์ ระบุว่า “เรียนญาติผู้ป่วยโควิด-19 ทุกท่าน โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์แห่งใหม่ (เขาเขียว) ให้การดูแลรักษาผู้ป่วยที่สัมผัสเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก โรงพยาบาลทราบว่าท่านมีความห่วงใยญาติของท่าน แต่ทางโรงพยาบาลมีมาตรการการดูแลป้องกันโรค และเพื่อความปลอดภัย ขอแนะนำญาติ ดังนี้
1.เมื่อผู้ป่วยพักรักษา โรงพยาบาลอนุญาตให้นำของใช้กิจวัตรประจำวันที่จำเป็นมาให้ในวันถัดไป และนำมาให้อีกครั้งในวันที่ 8 ของการนอนพัก
2.ไม่อนุญาตให้นำอาหารมาส่งให้ผู้ป่วย หรือไม่อนุญาตให้นำอาหารทุกชนิดมาบริจาค จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน” . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64