fbpx

ผลตรวจกลุ่มเสี่ยงมวยจะนะ 258 คน ไม่พบเชื้อโควิด

สงขลา 17 เม.ย. – ผลตรวจกลุ่มเสี่ยงที่เข้าร่วมมหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ ไม่พบเชื้อโควิด-19 ทั้ง 258 คน


สถานการณ์โควิด-19 จ.สงขลา ขณะนี้พบว่ายังเป็นระบาดในชุมชนและแหล่งที่คนมาชุมนุมกันจำนวนมาก ทำให้ต้องเร่งค้นหาผู้ป่วยเชิงรุกในกลุ่มเสี่ยงสถานบันเทิง สถานประกอบการ รวมถึงผู้สัมผัสเสี่ยงที่ได้ทำการตรวจหาเชื้อแล้วกว่า 3,000 คน ในขณะนี้อยู่ระหว่างการรอผลตรวจที่จะทยอยออกมา โดยขอให้ชาวสงขลาปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่าง ทั้งนี้ จังหวัดสงขลาได้ร่วมกับโรงพยาบาลทุกแห่งในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม เพื่อให้มีความพร้อมในการรองรับผู้ป่วยที่อาจจะเพิ่มสูงขึ้น

นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จังหวัดสงขลา เปิดเผยถึงผลการตรวจเชิงรุกหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มเสี่ยงที่เข้าร่วมในศึกมหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ เมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา หลังพบว่ามีผู้เข้าร่วมกิจกรรมแล้วตรวจพบติดเชื้อโควิด ที่จังหวัดกระบี่ 2 ราย โดยได้ตรวจหาเชื้อไปจำนวน 258 ราย ซึ่งผลออกเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (16 เม.ย.) ทั้งหมดไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดแต่อย่างใด


ชาวจะนะเตรียมแจ้งความ แม้ไม่พบผู้ติดเชื้อ

อีกด้านหนึ่งนายสุรศักดิ์ มณี ตัวแทนประชาชนชาวอำเภอจะนะ เปิดเผยว่า เตรียมเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน สภ.จะนะ กรณีการจัดศึกมหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ ที่มีศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศอ.บต.เป็นเจ้าภาพหลัก จัดขึ้นระหว่าง 8-9 เมษายนที่ผ่านมา ที่สนามมวยชั่วคราว ตำบลตลิ่งชัน อำเภอจะนะ โดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลามีมติให้จัดเป็นแบบมวยที่ไม่มีผู้เข้าชม อนุญาตให้เฉพาะผู้เกี่ยวข้องประมาณ 50 คนเข้าร่วมแล้วให้มีการถ่ายทอดสด แต่ปรากฏว่าในการจัดกิจกรรมเมื่อวันที่ 8 เมษายน กลับฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด โดยมีผู้เข้าชมภายในเวทีและอัฒจรรย์โดยรอบประมาณ 500 คน

แม้ผลการตรวจเชิงรุกในกลุ่มเสี่ยงที่เข้าชมในเวทีมวยดังกล่าวจำนวน 258 คน จะเป็นลบก็ตาม แต่การฝ่าฝืนคำสั่งก็ได้เกิดขึ้นแล้ว และส่งผลกระทบต่อความกังวลและการใช้ชีวิตของประชาชนในพื้นที่


พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจะนะ ระบุว่า หลังแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างแสวงหาพยานหลักฐาน เตรียมเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาให้ปากคำ กรณีที่เกิดขึ้น คาดว่าจะดำเนินการได้ในสัปดาห์หน้า เนื่องจากที่ผ่านมาติดวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ