fbpx

สงขลาเตียงไม่พอ! ยอดผู้ป่วยพุ่ง เร่งเพิ่ม รพ.สนาม

สงขลา 17 เม.ย. – สงขลาพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 89 คน ป่วยสะสม 164 คน ทำให้ รพ.หาดใหญ่-นาหม่อม เตียงเต็มหมดทั้ง 73 เตียง เช่นเดียวกับ รพ.หาดใหญ่ และ รพ.สงขลานครินทร์


สถานการณ์โควิด-19 ที่จังหวัดสงขลา หนึ่งในพื้นที่ควบคุมสูงสุด พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 89 คน ทำให้มียอดสะสม 164 คน ส่งผลให้โรงพยาบาลหาดใหญ่-นาหม่อม อ.นาหม่อม ซึ่งใช้เป็นสถานที่รักษา และส่งต่อผู้ป่วย เตียงเต็มหมดแล้วทั้ง 73 เตียง เช่นเดียวกับที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ และโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) วันนี้ต้องส่งผู้ติดเชื้อรายใหม่ไปรักษาในโรงพยาบาลสนาม ที่โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ อ.เมืองสงขลา ซึ่งรองรับได้ 120 เตียง ขณะเดียวกันยังเร่งตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มอีก 2 แห่ง ที่ศูนย์บ่มเพาะคนดี ในสวนประวิติศาสตร์ พลเอกเปรมติณสูลานนท์ และที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งรองรับผู้ป่วยได้อีก 200 เตียง

ส่วนที่จังหวัดเชียงราย ผู้ป่วยโควิดระลอกใหม่พุ่ง 106 คน เชื่อมโยงสถานบันเทิงย่านทองหล่อและเชียงใหม่ กระจายในพื้นที่ 14 อำเภอ ตอนนี้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ 8 คน ที่เหลือส่งตัวไปพักฟื้นที่โรงแรมโกเด้นแลนด์ จำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น ทำให้ต้องเตรียมโรงพยาบาลสนามไว้รองรับอีก 6 แห่ง รองรับผู้ป่วยได้กว่า 1,400 เตียง พร้อมสั่งงดการจัดงานถนนคนเดิน และงานเลี้ยงสังสรรค์ที่มากกว่า 50 คน และสถาบันกวดวิชา โรงเรียน ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.