fbpx

“แบนด๊อก” ขย้ำเจ้าของปางตาย

ชลบุรี 15 เม.ย. – อุทาหรณ์! สุนัขพันธุ์แบนด๊อก ขย้ำเจ้าของบาดเจ็บปางตาย ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ จนต้องยิงยาสลบ ก่อนให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ เตือนสุนัขพันธุ์แบนด๊อก ตัวใหญ่กว่าพิตบูล เป็นหมาเฝ้าบ้าน ไม่เหมาะนำมานอนด้วย และอากาศร้อนอาจทำให้สุนัขหงุดหงิดง่าย


เพจเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ เมืองพัทยา ลงภาพเหตุการณ์ช่วยเหลือ นายวิศิษฐ์ สงวนมาก อายุ 56 ปี เจ้าของบ้านที่ถูกสุนัขในบ้านกัดได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในบ้านเลขที่ 13 ม.9 ต. บางละมุง อ.บางละมุง จ. ชลบุรี โดยนายวิศิษฐ์ ถูกเจ้าไจแอนท์ สุนัขพันธุ์แบนด๊อกกัดเข้าบริเวณศีรษะและลำคอจำนวนหลายแผล ถูกนำตัวส่ง รพ.ชลบุรี

ลูกชายผู้บาดเจ็บ เล่านาทีที่พบพ่อได้รับบาดเจ็บจากการถูกเจ้าไจแอนท์กัดว่า ตอนแรกได้ยินเสียงสุนัขเห่าอย่างต่อเนื่อง เมื่อออกมาดูพบว่าสุนัขกำลังกัดพ่อ จึงเข้าช่วยเหลือ และแจ้งเจ้าหน้าที่ ปกติสุนัขตัวดังกล่าวไม่มีนิสัยดุร้าย คาดว่าช่วงนี้อากาศร้อน ประกอบกับไม่ได้ปล่อยไปวิ่ง จึงทำให้หงุดหงิด จังหวะที่พ่อเดินมาใกล้ๆ เลยถูกทำร้าย หลังเจ้าไจแอนท์ ก่อเหตุยังคงถูกล่ามโซ่ไว้หน้าบ้าน ท่ามกลางกองเลือด โดยไม่มีใครกล้าเข้าไปทำความสะอาด


ส่วนการจัดการกับเจ้าไจแอนท์ นายศึกษา เกษนาค กลุ่มชมรมพิตบูล เล่าว่า ได้รับการขอความช่วยเหลือผ่านเพจ จึงนำลูกดอกยาสลบมายิงเจ้าไจแอนท์ เมื่อเจอครั้งแรกเห็นว่า เจ้าไจแอนท์ ยังกระดิกหางแสดงความเชื่องแต่ก็เห่าเป็นระยะ เมื่อเป่ายาสลบแล้ว จึงนำตัวสุนัขมาอาบน้ำ และล้างรอยเลือด รอเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ

เจ้าไจแอนท์ เป็นสุนัขพันธุ์แบนด๊อก ที่ไม่ใช่พิตบูล อยากให้ทุกคนแยกแยะ เพราะสายพันธุ์นี้มีขนาดใหญ่กว่าพิตบูล เป็นหมาไว้เฝ้าบ้าน ไม่ควรเลี้ยงตามใจหรือนำมานอนด้วย เบื้องต้นทางชมรมจะนำไปเลี้ยงดูแลก่อน . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ