fbpx

ขอนแก่นเตรียมเปิด รพ.สนาม รับผู้ป่วยโควิด

ภูมิภาค 14 เม.ย. – ขอนแก่นเตรียมพร้อม รพ.สนาม รับมือผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นไม่หยุด ขณะที่สงขลาพบติดเชื้อเพิ่ม 17 คน กลุ่มเสี่ยงรอผลตรวจอีก 700 คน


นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ล่าสุดมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มขึ้น 18 คน ของวันที่ 13 เมษายน ส่วนใหญ่มีประวัติสัมผัสเกี่ยวข้องกับคลัสเตอร์สถานบันเทิงในพื้นที่เสี่ยงและผู้ที่มีประวัติสัมผัสกับผู้ติดเชื้อรายเดิม ทำให้จังหวัดขอนแก่นมีผู้ป่วยติดเชื้อในช่วงเดือนเมษายน รวม 81 ราย ทั้งหมดยังนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล เป็นบุคลากรทางการแพทย์ 3 ราย ทำให้ต้องกักตัวบุคลากรไปแล้วกว่า 70 ราย ขณะเดียวกัน มีการประชุมเรื่องจัดเตรียมโรงพยาบาลสนามมี 2 ส่วน คือ ส่วนแรกจัดทำภายในหน่วยบริการเพื่อรองรับกลุ่มที่ได้รับการตรวจเชื้อและเป็นผู้ป่วยยืนยันแบบกลุ่มก้อน ส่วนโรงพยาบาลสนามของจังหวัด มีการวางไว้ที่หอพักใหม่ในมหาวิทยาลัยขอนแก่นและพุทธมณฑลอีสาน ที่จะเริ่มต้นได้ในวันพรุ่งนี้ คือ โรงพยาบาลสนามในมหาวิทยาลัยขอนแก่น มีเตียงรองรับคนไข้ 240 เตียง ส่วนพื้นที่ต่อมาเป็นพุทธมณฑลอีสานอีก 240 เตียง แต่อยู่ระหว่างการปรับปรุง

เร่งตรวจกลุ่มเสี่ยงโยงสถานบันเทิงอีก
ส่วนที่ จ.สงขลา พบผู้ป่วยติดเชื้อ เพิ่มขึ้นในวันนี้ 17 คน ทำให้มีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อสะสมตั้งแต่ 7-14 เมษายน จำนวน 55 คน และอยู่ระหว่างรอผลตรวจของกลุ่มเสี่ยงกว่า 700 คน และทั้งหมดอยู่ในการดูแล เฝ้าระวัง ติดตามอาการของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และช่วงบ่ายวันนี้ ที่สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ สาธารณสุขจังหวัดสงขลา ได้นัดกลุ่มเสี่ยงสถานบันเทิงและกลุ่มเสี่ยงสนามเล่นบาสเกตบอล ซึ่งเป็นสถานที่ที่ผู้ป่วยเข้าไปใช้บริการตามไทม์ไลน์เข้าตรวจหาเชื้อเชิงรุกเพิ่มเติมอีก หลังจากได้มีการตรวจเชิงรุกไปแล้วกว่า 400 ราย โดยในวันนี้ยังมีกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 200 ราย เข้าทำการตรวจหาเชื้อ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด-19 ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564

แห่บริจาคช่วยยายถูกยึดบ้าน ยอด 9.37 แสน

ยอดบริจาคพุ่ง 9.37 แสน ช่วยยายวัย 84 ปี ถูกยึดบ้าน หลังหลานสาวนำโฉนดไปจำนองกู้เงิน ขณะที่นายทุนเผยยอดหนี้ไม่ใช่แค่ 8,000 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็น 3.5 แสน ขาดส่ง 3 ปี

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ