fbpx

ขอนแก่นเตรียมเปิด รพ.สนาม รับผู้ป่วยโควิด

ภูมิภาค 14 เม.ย. – ขอนแก่นเตรียมพร้อม รพ.สนาม รับมือผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นไม่หยุด ขณะที่สงขลาพบติดเชื้อเพิ่ม 17 คน กลุ่มเสี่ยงรอผลตรวจอีก 700 คน


นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ล่าสุดมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มขึ้น 18 คน ของวันที่ 13 เมษายน ส่วนใหญ่มีประวัติสัมผัสเกี่ยวข้องกับคลัสเตอร์สถานบันเทิงในพื้นที่เสี่ยงและผู้ที่มีประวัติสัมผัสกับผู้ติดเชื้อรายเดิม ทำให้จังหวัดขอนแก่นมีผู้ป่วยติดเชื้อในช่วงเดือนเมษายน รวม 81 ราย ทั้งหมดยังนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล เป็นบุคลากรทางการแพทย์ 3 ราย ทำให้ต้องกักตัวบุคลากรไปแล้วกว่า 70 ราย ขณะเดียวกัน มีการประชุมเรื่องจัดเตรียมโรงพยาบาลสนามมี 2 ส่วน คือ ส่วนแรกจัดทำภายในหน่วยบริการเพื่อรองรับกลุ่มที่ได้รับการตรวจเชื้อและเป็นผู้ป่วยยืนยันแบบกลุ่มก้อน ส่วนโรงพยาบาลสนามของจังหวัด มีการวางไว้ที่หอพักใหม่ในมหาวิทยาลัยขอนแก่นและพุทธมณฑลอีสาน ที่จะเริ่มต้นได้ในวันพรุ่งนี้ คือ โรงพยาบาลสนามในมหาวิทยาลัยขอนแก่น มีเตียงรองรับคนไข้ 240 เตียง ส่วนพื้นที่ต่อมาเป็นพุทธมณฑลอีสานอีก 240 เตียง แต่อยู่ระหว่างการปรับปรุง

เร่งตรวจกลุ่มเสี่ยงโยงสถานบันเทิงอีก
ส่วนที่ จ.สงขลา พบผู้ป่วยติดเชื้อ เพิ่มขึ้นในวันนี้ 17 คน ทำให้มีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อสะสมตั้งแต่ 7-14 เมษายน จำนวน 55 คน และอยู่ระหว่างรอผลตรวจของกลุ่มเสี่ยงกว่า 700 คน และทั้งหมดอยู่ในการดูแล เฝ้าระวัง ติดตามอาการของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และช่วงบ่ายวันนี้ ที่สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ สาธารณสุขจังหวัดสงขลา ได้นัดกลุ่มเสี่ยงสถานบันเทิงและกลุ่มเสี่ยงสนามเล่นบาสเกตบอล ซึ่งเป็นสถานที่ที่ผู้ป่วยเข้าไปใช้บริการตามไทม์ไลน์เข้าตรวจหาเชื้อเชิงรุกเพิ่มเติมอีก หลังจากได้มีการตรวจเชิงรุกไปแล้วกว่า 400 ราย โดยในวันนี้ยังมีกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 200 ราย เข้าทำการตรวจหาเชื้อ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ