fbpx

วอนช่วย ทารกน้อยเป็นโรคประหลาด ตาผิดปกติ จมูกรูเดียว

ชุมพร 14 เม.ย. – หนูน้อยเกิดมา 5 วัน เป็นโรคประหลาด พ่อแม่ยากจน วอนผู้ใจบุญให้ความช่วยเหลือ


ที่บ้านเลขที่ 372 หมู่ที่ 1 ต.ปากตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร มีครอบครัวพ่อแม่ลูก รวม 5 คน อาศัยอยู่ในบ้านกระต๊อบ มีนางอำพร ทินเปีย อายุ 21 ปี และนายวารินทร์ จันทนา อายุ 30 ปี แม่และพ่อของเด็กชายยังไม่มีชื่อ อายุ 5 วัน

นางอำพร แม่ของเด็ก บอกว่า ลูกคนนี้เป็นคนที่สาม เป็นลูกชาย เพิ่งคลอดได้ 5 วัน เมื่อวันที่ 9 เมษายน ที่โรงพยาบาลหลังสวน ลูกมีอาการป่วยเป็นโรคประหลาดตั้งแต่เกิด ลูกตาด้านซ้ายหลุดออกมานอกเบ้า ส่วนลูกตาด้านขวายุบลงไปในเบ้า มีรูโพรงจมูกเพียงรูเดียว มีรูทวาร 2 รู มีขนาดสะดือใหญ่ผิดปกติ และอวัยวะเพศผิดปกติก อีกทั้งนิ้วเท้าติดกัน ไม่แยกออกตามปกติ ไม่สามารถกินนมแม่ได้ ต้องให้กินนมขวด


หมอบอกว่าต้องส่งไปรักษาตัวใน กทม. ใช้เงินหลักแสน แต่ครอบครัวยากจนมาก มีรายได้เพียงวันละ 200 บาท บางวันก็ไม่มี จึงตัดสินใจนำลูกกลับบ้าน รักษาตามยถากรรม ขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งเกิดเนื่องจากติดวันหยุดสงกรานต์ จึงยังไม่ได้ตั้งชื่อ ทั้งนี้ช่วงที่ตั้งครรภ์ก็ไปฝากครรภ์ ที่โรงพยาบาลทุ่งตะโก แพทย์บอกว่า เด็กปกติดีทุกอย่าง

นายวารินทร์ บอกว่า มีอาชีพรับจ้าง ทำทุกอย่างที่ได้เงิน แต่บางวันก็ไม่ได้ ถึงลูกจะป่วยอย่างไรก็รักลูกสุดหัวใจ จะพยายามดูแลให้ถึงที่สุด อยากให้ลูกหาย ต่อมามีชาวบ้านทราบเรื่องนำเครื่องใช้มามอบให้ จนถึงเวลานี้แต่ยังไม่มีหน่วยงานเข้าไปดูแล อยากวิงวอนขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญช่วยรักษาลูกชายของครอบครัวนี้ด้วย หากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือ บริจาคผ่านบัญชีออมสิน สาขาทุ่งตะโก ชื่อบัญชี นางสาวอำพร ทินเปีย เลขที่บัญชี 020288079369 .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน