fbpx

นุ่งผ้าถุง ใส่เสื้อใน วิ่งแก้บนรอดทหาร

นครราชสีมา 14 เม.ย. – โซเชียลแชร์คลิปหนุ่มสองคน สวมเสื้อชั้นในและผ้าถุงวิ่งแก้บนรอบสนามที่ว่าการอำเภอครบุรี จ.นครราชสีมา หลังจับได้ใบดำ รอดพ้นการเป็นทหาร


ทั้งสองคนบอกว่า เป็นรุ่นพี่ที่สนิทกันคนหนึ่งหวังดีกับครอบครัว จึงบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้เพื่อให้รอดการเกณฑ์ทหาร สุดท้ายทั้งคู่จับได้ใบดำ จึงต้องมาวิ่งแก้บนแบบนี้ เพราะเรื่องนี้ไม่เชื่อก็ไม่ควรลบหลู่

นายอิทธิพล นามโคตร บอกว่า รุ่นพี่ที่สนิทกันบนบานให้ที่ศาลพระภูมิหน้าบ้านของรุ่นพี่เองว่าถ้าตัวเองจับได้ใบดำ จะยอมใส่ผ้าถุง และเสื้อชั้นใน วิ่งรอบสนามหน้าที่ว่าการอำเภอ 2 รอบ ซึ่งส่วนตัวแล้วไม่เคยมีความเชื่อเรื่องนี้ และไม่รู้เลยว่ารุ่นพี่ไปบนบานไว้ให้ แต่เมื่อได้ใบดำมาแล้วก็ต้องมาวิ่งแก้บนไว้ก่อน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

รมว.ยธ.ปัดเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ เผยแค่คาดโทษ จี้แก้ไขสถานการณ์โควิด เร่งแจงข้อมูลตามจริง อย่าปกปิด

ผุดตรวจคัดกรองโควิดโดยใช้สุนัขดมกลิ่น

รมว.พม.ผนึกคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ ร่วมโครงการ “ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 โดยใช้สุนัขดมกลิ่น” สร้างอาสาสมัครตรวจคัดกรองโควิด ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

ศธ.เปิดแหล่งเรียนรู้ “ครูพร้อม.com”

ศธ.เปิดเว็บไซต์ “ครูพร้อม.com” เป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจเข้าเรียนรู้โลกออนไลน์ จัดแคมเปญชวนนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ส่งคลิปร่วมกิจกรรม “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” แบ่งปันความรู้ พร้อมติดแฮชแท็ก # ครูพร้อมอยากแชร์ กำชับครูไม่บังคับ ไม่ต้องทำรายงาน