fbpx

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

อ่างทอง 14 เม.ย. – เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน


กระแสการปลูกต้นไม้เป็นที่นิยมมากในช่วงโควิด-19 ทำให้วงการไม้ดอกไม้ประดับคึกคัก ต้นไม้บางชนิดได้รับความนิยมจนมีราคาแพง โดยเฉพาะเพาะกล้วยด่างขุดหน่อขาย สร้างรายได้เดือนละหลายแสนบาท

นายธำรงศักดิ์ โพธิ์ศรี หรือน้องเต๋า อายุ 29 ปี อดีตครูอัตราจ้างวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง ลาออกหันมาเป็นเกษตรกรเต็มตัว ปรับพื้นที่สวนหน้าบ้านในหมู่ 2 ต.เทวราช อ.ไชโย จ.อ่างทอง ปลูกต้นไม้ฟอกอากาศขายในโซเชียล โดยเฉพาะกล้วยด่าง หลากหลายสายพันธุ์ที่กำลังได้รับความนิยม ทั้งกล้วยด่างฟอริดา กล้วยไอศกรีม กล้วยตานีด่าง กล้วยแดงอินโด และนาคทองผาภูมิ โดยลงทุนซื้อหน่อกล้วยชนิดต่างๆ นำมาขยายสายพันธุ์จนได้กล้วยที่มีลักษณะใบสวยงามตามความต้องการของตลาด และขุดหน่อขายสร้างรายได้ถึงเดือนละกว่า 1-2 แสนบาท


น้องเต๋า เล่าว่า ได้หน่อต้นกล้วยด่างสายพันธุ์ต่างๆ มา นำมาปลูก 6-7 เดือนจนกลายเป็นต้นแม่และรอหน่อกล้วยโตจึงขุดขายตามคำสั่งซื้อทางโซเชียล เมื่อช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา หน่อขนาด 6 นิ้ว ราคาอยู่ที่ 4,000-5,000 บาท แต่ช่วงนี้โควิดระบาดอีกรอบ ราคากล้วยด่างพุ่งขึ้นหน่อละ 18,000 บาท และต้องสั่งจองล่วงหน้า แต่ละเดือนทำรายได้ให้เป็นอย่างดี. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ