fbpx

ประจวบฯ ติดโควิดเพิ่ม 49 ราย งดจัดกิจกรรมสงกรานต์ทุกชนิด

ประจวบฯ 11 เม.ย. – ประจวบฯ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 49 ราย ยอดสะสม 141 ราย งดจัดกิจกรรมสงกรานต์ทุกชนิด และกักตัว 14 วัน เฉพาะผู้ที่มาจากพื้นที่ระบาดใน 7 จังหวัด


วันนี้ (11 เม.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานเกี่ยวกับกิจกรรมประเพณีสงกรานต์ในปีนี้ งดทุกกิจกรรม ไม่มีพิธีรดน้ำ ขอพรต่างๆ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ระบาดขึ้นรอบ 3 ในหลายพื้นที่ หลายจังหวัด สำหรับในส่วนของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สาเหตุการระบาดมาจากสถานบันเทิงต่างๆ โดยเฉพาะไทม์ไลน์จากสถานบันเทิงในเขต อ.หัวหิน ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 พบมีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังพบไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อไปหลายพื้นที่ใน อ.หัวหิน รวมถึงอำเภออื่นๆ และจังหวัดข้างเคียง โดยมียอดผู้ป่วยทั้งหมด ณ วันที่ 11 เม.ย.64 จำนวน 141 ราย พบอายุสูงสุด 82 ปี (สัมผัสกับผู้ที่ไปเที่ยวผับ) อายุน้อยที่สุด 2 ปี แบ่งเป็นเพศหญิง 90 ราย เพศชาย 51 ราย อายุเฉลี่ย 30 ปี เป็นรายใหม่จำนวน 49 ราย เข้ารักษาตัวอยู่ใน รพ.หัวหิน 114 ราย รพ.กรุงเทพหัวหิน 1 ราย รพ.ปราณบุรี 5 ราย รพ.ค่ายธนะรัชต์ 2 ราย รพ.สามร้อยยอด 3 ราย รพ.กุยบุรี 2 ราย รพ.ประจวบฯ 10 ราย และ รพ.บางสะพาน 4 ราย รวมเป็น 141 ราย

ดังนั้น ทำให้การจัดงานประเพณีสงกรานต์ในหลายพื้นที่ถูกยกเลิกไป โดยเฉพาะงานประเพณีสงกรานต์ วัดธรรมิการามวรวิหาร หรือวัดเขาช่องกระจก ซึ่งเริ่มจัดงานตั้งแต่วันที่ 9-18 เม.ย.64 ได้ถูกยกเลิกกิจกรรมเกี่ยวกับงานรื่นเริง เช่น เวทีดนตรีและมหรสพต่างๆ คงเหลือแต่ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหารอย่างเดียว ให้เปรียบเสมือนคล้ายตลาดนัดเปิดท้ายเท่านั้น


ในส่วนของวัดเกาะหลัก พระอารามหลวง ก็งดกิจกรรมสรงน้ำพระเช่นกัน คงเหลือไว้เพียงประเพณีทำบุญใส่บาตรที่พุทธศาสนิกชนต้องการมาทำบุญเลี้ยงพระที่วัด รวมถึงกิจกรรมรดน้ำขอพรผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ ที่เคยจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ถูกยกเลิกไป เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

ส่วนมาตรการเกี่ยวกับการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไม่ต้องถูกกักตัว 14 วัน ยกเว้นผู้ที่เดินทางมาจากสถานที่ที่มีการระบาดใน 7 จังหวัด ประกอบด้วย 1. จ.สมุทรสาคร ที่ ต.ท่าทราย ต.นาดี อ.เมือง 2. กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 20 ก.พ.-13 มี.ค.64 พื้นที่ตลาดในเขตบางแค วันที่ 21 มี.ค. โรงงานทำขนมโดนัท เขตบางขุนเทียน สถานบันเทิง ร้านอาหาร ผับบาร์ ตั้งแต่วันที่ 9 มี.ค.63 ประกอบด้วย ร้านอาหารต่างๆ ในเขตทองหล่อ เขตวังทองหลาง เขตเอกมัย ถ.ข้าวสาร พุทธมณฑลสาย 2 จตุจักร เพชรเกษม ป.กุ้งเผา ปิ่นเกล้า เป็นต้น 3. จ.สมุทรปราการ ระหว่างวันที่ 18-23 มี.ค.64 บริเวณแคมป์คนงานก่อสร้าง ซ.สุขุมวิท 117 ซ.ภานุวงศ์ ซ.ภานุวงศ์ 7 ต.บางเมืองใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ 4. จ.นนทบุรี ตั้งแต่วันที่ 19 มี.ค.64 ร้านอาหารบางใหญ่ สนามบินน้ำ ตลาดบัวขวัญ 5. จ.นครปฐม ระหว่างวันที่ 16-18 มี.ค.64 ร้านเดอะเลาจน์ ซ.ตั้งสิน ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล 6. จ.ปทุมธานี ตั้งแต่วันที่ 19 มี.ค.64 ร้านชมดาว พร่างพราว ณ ก้ำกึ่ง คลองหลวง / ร้าน booze up / ร้าน plus club อ.ธัญบุรี 7. จ.สุราษฎร์ธานี วันที่ 2 เม.ย.64 งานนิทรรศการโรงแรมไดมอนด์พลาซ่า

สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ดังกล่าว เข้ามาในเขต จ.ประจวบคีรีขันธ์ จะต้องสแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อรายงานตัว เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 ทุกราย และกักตัวที่บ้าน 14 วัน และเคร่งครัด DMHTT. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.