fbpx

ยึดระเบิดกว่า 100 ลูก กระสุน M16 หลายพันนัด จ่อส่งเมียนมา

เชียงราย 2 เม.ย. – รอง ผบ.ตร. บินแถลงข่าวยึดระเบิดกว่า 100 ลูก และกระสุนเอ็ม 16 อีก 6,000 นัด เตรียมส่งจากไทยไปเมียนมา และจับกุมทหารอากาศ พร้อมพวกรวม 6 คน


ที่ สภ.แม่สาย จ.เชียงราย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปตรวจสอบและแถลงข่าวการตรวจยึดระเบิด จำนวน 115 ลูก และกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 6,000 นัด ที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรแม่สาย ตรวจยึดได้ที่ร้านรับส่งพัสดุเอกชนแห่งหนึ่งใน ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย พร้อมยึดรถยนต์และรถตู้ไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นขยายผลรวบ 6 ผู้ต้องหาชาย-หญิง อายุระหว่าง 28-36 ปี ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นทหารอากาศ ยศพันจ่าอากาศเอก

ทั้งนี้ รอง ผบ.ตร. ให้ข้อมูลว่า คดีนี้มีการพบกล่องพัสดุต้องสงสัย ในพื้นที่ จ.เชียงราย เมื่อเปิดตรวจสอบภายในพบอาวุธสงครามจำนวนมาก จึงขยายผลตรวจสอบ 3 จุด ที่มีชื่อผู้ส่งและผู้รับ คือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี, อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม และ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ก่อนแกะรอยพบความเชื่อมโยงว่า ทุกคนเป็นเครือข่ายยาเสพติดภาคเหนือ และเกี่ยวข้องกับขบวนการค้าอาวุธสงครามในภาคใต้ นอกจากนี้ ปลายทางที่ส่งยังเป็นเมียนมา จึงได้ประสานทางการเมียนมาให้ร่วมตรวจสอบตามหาตัวการใหญ่ นายทุน รวมถึงคนสั่งการ


ขณะที่อาวุธของกลาง ลูกระเบิด เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นของทางราชการ แต่จากการไล่เลขลอต นับเบอร์ ยังต้องตรวจสอบต่อ เพราะเป็นของเก่าเก็บ แต่ที่ดูใหม่เพราะมีการจัดเก็บที่ดี และระบบในการจัดเก็บของทางราชการก็มีมาตั้งแต่ปี 2531 ทำให้ต้องใช้เวลาในการตรวจสอบ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ