fbpx

สาวโพสต์โซเชียล หลังพบ “ฝอยขัดหม้อ” ในข้าวกะเพรา

อ่าวทอง 18 มี.ค.- ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊กหลังพบเศษฝอยขัดหม้อ และสิ่งเเปลกปลอมในจานข้าวกะเพราของเธอ ด้านเเม่ค้าบอกว่าขอโทษและยอมรับผิดกรณีดังกล่าว 


หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง นำภาพจานข้าวผัดกะเพราะที่มีสิ่งแปลกปลอมลักษณะคล้ายฝอยขัดหม้อ และเศษไม้กวาด มาโพสต์พร้อมข้อความ “ณ ร้านข้าวแห่งหนึ่ง ใน อ.เมือง จ.อ่างทอง 

เรา:   พี่คะเก็บตังคะ พี่คะมันมีฝอยขัดหม้อ กับเศษไม้กวาดติดมาคะ 


คนเก็บตัง : อ้อต้องไปบอกแม่ครัว 

เรา : คือต้องให้ลูกค้าเดินไปแจ้งในครัวหรอคะ 

#โชคดีดีเห็น ไม่งั้น…….ไม่อยากคิดต่อ” หลังจากโพสต์ไปก็มีสร้างเสียงวิพากวิจารณ์ ถึงเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างมาก 


ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังร้านอาหารดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ริมคลองชลประทาน ริมถนนสายอ่างทอง-ป่าโมก พบนางบังอร พยงค์น้อย อายุ 60 ปี หรือป้าตุ่ม เจ้าของร้านเปิดใจกับผู้สื่อข่าวหลังมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นว่า ยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดของทางร้านจริง ซึ่งที่ร้านจะทำความสะอาดกะทะและอุปกรณ์ทุกครั้งที่ทำอาหารในแต่ละจาน อาจจะทำให้มีเศษของฝอยขัดหม้อติดไป เพราะเมื่อวานตอนเกิดเหตุมีลูกค้าเข้ามารับประทานอาหารเป็นจำนวนมาก ทราบเรื่องหลังจากลูกค้าออกไปแล้วก็ยังสอบถามกับพนักงานในร้านว่าได้ขอโทษลูกค้าไปหรือเปล่า ก็ยืนยันว่าได้ขอโทษลูกค้าไปแล้ว  

แต่ในส่วนของพนักงานร้านอีกคนที่ใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมก็อยากจะกราบขอโทษแทน เพราะเท่าที่สอบถามแล้วไม่ได้มีเจตนาจะว่าลูกค้า แต่เนื่องจากช่วงนั้นน่าจะกำลังยุ่ง ทั้งนี้ร้านเปิดมากว่า 20 ปี ไม่เคยมีลักษณะนี้เกิดขึ้น เพราะเรารักษาความสะอาดมาโดยตลอด แต่ครั้งนี้เมื่อผิดพลาดไปแล้วก็ยอมรับและกราบขอโทษลูกค้าจริงๆ เพราะตอนเกิดเหตุ ตนเองอยู่หลังร้านเลยไม่ทราบเรื่อง รู้อีกทีลูกค้าก็ไปแล้ว ซึ่งเบื้องต้นทางเรายอมรับว่าผิดจริงและได้ขอโทษลูกค้าแล้ว

ขณะที่แม่ครัวอีกคนหนึ่งพาผู้สื่อข่าวเข้าไปบริเวณจุดที่ประกอบอาหาร ซึ่งคาดว่าเศษฝอยขัดหม้อจะติดตะหลิวที่ใช้ผัดข้าวผัดกะเพราไป โดยยอมรับว่าเมื่อวานที่ผ่านมาคนเข้ามารับประทานอาหารเป็นจำนวนมาก อาจจะทำให้พลาดในเรื่องนี้จึงฝากขอโทษลูกค้า และพร้อมยอมรับความผิด ยืนยันจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ยันเช้า

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่เจอติดเชื้อเพิ่ม-เตือนคนนั่งนกแอร์ไปตรวจโควิด

สาธารณสุข จ.เชียงใหม่ แจ้งเตือนผู้โดยสารสายการบินนกแอร์ วันที่ 9 พ.ค. เที่ยวบิน DD008 เส้นทางดอนเมือง-เชียงใหม่ เวลา 16.30-17.30 น. ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด่วน เนื่องจากพบผู้โดยสารเที่ยวบินดังกล่าวติดโควิด-19