fbpx

แพ้ทาง 5 พัน ยอมวางมีด

แพ้ทาง 5 พัน ยอมวาง

บุรีรัมย์ 5 มี.ค. – แม่ถือมีดบุกทวงเงินสินสอดจากลูกชาย ที่อู่ซ่อมรถ ตะโกนโวยวายด่าทอขู่ทำร้ายลูกตลอดเวลา สร้างความตื่นตกใจคนผ่านไปมา พอตำรวจเข้าเกลี้ยกล่อม กลับหันมีดจี้ตัวเอง ผ่านไปครึ่งชั่วโมง ลูกนำเงินมาให้ 5,000 มาให้จึงยอมวางมีด


นางนิด (นามสมมติ) อายุประมาณ 50 ปี ภรรยาอดีตทหารที่เกษียณอายุ ยืนอยู่บนถนนบ้านสวนครัว อ.เมืองบุรีรัมย์ มือข้างขวาถือท่อนเหล็ก และมือข้างซ้ายถือมีดทำครัว 2 เล่ม กวัดแกว่งไปมา ทั้งยืนตะโกนโวยวายและด่าลูกชายซึ่งเป็นเจ้าของอู่ตลอดเวลา หาว่าลูกเนรคุณ ไม่รัก บางช่วงตะโกนทวงเงินสินสอดจากลูก พร้อมท้าใครเข้ามาจะแทง ทั้งลูกชาย ลูกสาวที่อยู่ในอู่ซ่อมรถต่างตกใจกลัว ขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมบอกให้วางมีดลง แล้วค่อยๆ พูดคุยกัน แต่หญิงคนดังกล่าวกลับหันมีดไปจี้คอตัวเอง ขู่ถ้าใครเข้ามาจะฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่จึงยังไม่กล้าเข้าชาร์จเพราะกลัวจะได้รับอันตราย

ตำรวจใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่เกือบครึ่งชั่วโมง ก็ยังไม่มีท่าทีจะสงบลง ลูกชายจึงนำเงิน 5,000 บาทมาให้ ปรากฏว่านางนิดมีท่าทีอ่อนลงทันที และยอมปล่อยท่อนเหล็กและมีดแต่โดยดี


เจ้าหน้าที่พานางนิดที่สงบลงแล้ว และยกมือไหว้ตำรวจ ไปสงบสติอารมณ์ก่อนจะปล่อยกลับบ้าน

ด้านลูกชายคนโตบอกว่า ยืนยันไม่เคยเนรคุณพ่อแม่ ทำงานมาตั้งแต่อายุ 18 จนมีอู่ซ่อมรถเป็นของตัวเอง ดูแลแม่และส่งเสียน้องอีก 3 คน เรียนจนจบปริญญา มีครอบครัวที่ต้องเลี้ยงดู ที่ผ่านมาให้เงินแม่ใช้ตลอด แต่แม่ใช้เงินฟุ่มเฟือย พอเงินหมดก็มาเรียกร้องความสนใจลักษณะนี้บ่อยครั้ง ก่อนเกิดเหตุก็มาโวยวายจะเอาเงินอีก พอไม่ให้ก็ไม่พอใจ ทำลายข้าวของในอู่ จู่ๆ ก็วิ่งไปเอามีดในอู่มาทำร้ายตนเองกับน้องสาว ในฐานะลูกไม่โกรธ แต่ก็เสียใจที่แม่เป็นแบบนี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

ขนลุก! คนไข้เลือดกำเดาไหล ผ่าตัดเจอหนอนในจมูกเพียบ

หมอประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ ขณะผ่าตัด เป็นชายวัย 66 ปี มีอาการแน่นจมูก เลือดกำเดาไหล

นายกฯ อวยพรสงกรานต์

นายกรัฐมนตรี อวยพรเนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2564 ขอให้คนไทย มีกำลังกาย กำลังใจ กำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง และมีความรักความสามัคคีกัน

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110 ราย บาดเจ็บ 1,099 คน ประสานจังหวัดใช้กลไกในระดับพื้นที่ ตั้งด่านชุมชน บังคับใช้กฎหมายจราจร-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด