fbpx

พรีเวดดิ้งงานศพ

พรีเวดดิ้งงานศพ

ราชบุรี 5 มี.ค. – อดีตนายทหาร นำภาพพรีเวดดิ้งประดับตกแต่งซุ้มประตูทางเข้าอย่างสวยงาม ในงานศพภรรยาสุดที่รัก อยู่กินกันมา 35 ปี ไม่ได้จัดงานแต่ง เพียงจดทะเบียนสมรส เพื่อระลึกถึงและจะเก็บศพไว้ที่บ้าน 2 ปี จนกว่าลูกชายจะบวช


ที่ศาลาการเปรียญวัดมหาธาตุวรวิหาร พระอารามหลวง อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้พบเห็นภาพจัดพรีเวดดิ้งประดับตกแต่งในงานที่สวยงามด้วยดอกไม้สด มีกรอบรูปภาพทั้งของคู่บ่าวสาว และบุตรชาย บุตรสาว การจัดตกแต่งผ้าม่านกั้นฉากหลังจัดจีบห้อยระย้าออกแนวสีโทนม่วง เพราะเป็นสีที่เจ้าสาวชื่นชอบ ทางเข้าประตูจัดงานจะมีสมุดลงนามอวยพรคู่บ่าวสาวไว้สำหรับแขกที่จะมาร่วมงาน บริเวณสองข้างมีรูปภาพครอบครัวประดับตกแต่งไว้ทุกจุด เป็นภาพที่แสดงถึงความรักที่มีให้แก่กันมิเสื่อมคลาย

ด้านในตกแต่งดอกไม้สีขาวเป็นรูปนกยูงคู่ตัวใหญ่กำลังรำแพนหางยาวสวยงาม ระหว่างกลางมีรูปของนางศศิวิมล เอี่ยมคะนา อายุ 56 ปี สวมชุดเจ้าสาวสีขาวบริสุทธิ์ อยู่ในกรอบรูประหว่างนกยูงสองตัวคู่กัน ด้านข้างมีพวงหรีดต่าง ๆ หลายคนรู้สึกแปลกใจกับการจัดงานดังกล่าวที่แตกต่างจากงานทั่ว ๆ ไป เนื่องจากด้านหน้าเป็นลักษณะการจัดงานเหมือนงานมงคลสมรส แต่ภายในศาลากลับเป็นการจัดงานสวดพระอภิธรรมศพ บริเวณด้านข้างมีอาสนะของสงฆ์ 8 รูป เตรียมสวดพระอภิธรรมด้วย


นายปิยะลาภ แจ่มจันทร์ เจ้าของร้านราชบุรีหีบทองและดอกไม้สด เปิดเผยว่า งานลักษณะนี้ยังไม่เคยจัดมาก่อน เป็นครั้งแรก เห็นว่าเจ้าภาพรักภรรยามาก จึงอยากทำให้ดีที่สุด ไม่ให้ดูเศร้า แต่ให้ดูอบอุ่น เมื่อผลงานออกมา หลายคนบอกแปลกตา ไม่เศร้า และเจ้าภาพก็พอใจ

พ.อ.ไพรวัน เอี่ยมคะนา อายุ 59 ปี อดีตนายทหารนอกราชการ สามีของนางศศิวิมล เอี่ยมคะนา ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เหตุที่จัดงานแบบนี้เพราะไม่เคยแต่งงานกัน ได้แต่จดทะเบียนสมรส จึงอยากจัดให้ หลังจากเคยถ่ายพรีเวดดิ้งไว้ จึงนำมาจัดงานให้ในวันที่ภรรยาเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง ปัจจุบันมีลูกด้วยกัน 3 คน อยู่กันมา 35 ปีแล้ว ตั้งใจที่จะเก็บศพภรรยาไว้ที่บ้าน 2 ปี เพื่อรอให้ลูกชายคนเล็กครบกำหนดบวชให้ก่อน จึงจะนำร่างภรรยาไปเผา เพื่อให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี เป็นความรักความผูกพันที่มีให้ต่อกันไม่มีวันลืม จึงอยากจัดงานครั้งนี้เป็นที่ระลึกครั้งสุดท้าย อยากทำให้ดีที่สุดสำหรับคนที่รักที่สุดในชีวิต. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2

ขนลุก! คนไข้เลือดกำเดาไหล ผ่าตัดเจอหนอนในจมูกเพียบ

หมอประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ ขณะผ่าตัด เป็นชายวัย 66 ปี มีอาการแน่นจมูก เลือดกำเดาไหล

นายกฯ อวยพรสงกรานต์

นายกรัฐมนตรี อวยพรเนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2564 ขอให้คนไทย มีกำลังกาย กำลังใจ กำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง และมีความรักความสามัคคีกัน

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110

ศปถ. สรุป 3 วัน อุบัติเหตุรวม 1,090 ครั้ง เสียชีวิต 110 ราย บาดเจ็บ 1,099 คน ประสานจังหวัดใช้กลไกในระดับพื้นที่ ตั้งด่านชุมชน บังคับใช้กฎหมายจราจร-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด