เชิญดวงวิญญาณ “หมวดบอล” ตร.ตัดปมยิงผิดตัว

เชิญดวงวิญญาณ "หมวดบอล" ตร.ตัดปมยิงผิดตัว

นครพนม 14 ก.พ. – ความคืบหน้าคดียิง ร้อยโทดุริยางค์ ในค่ายพระยอดเมืองขวาง จ.นครพนม วันนี้มีพิธีเชิญดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตกลับบ้าน ขณะที่ตำรวจตัดประเด็นยิงผิดตัวทิ้ง เพราะคนร้ายขับรถจักรยานยนต์ประกบแล้วตะโกนเรียกชื่อก่อนสังหาร


ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีคนร้ายก่อเหตุอุกอาจ ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดกระหน่ำยิงในระยะเผาขน ร.ท.รุ่งเฉลิม พันธุ์สวัสดิ์ หรือหมวดบอล รองผู้บังคับหมวดดุริยางค์ทหาร มณฑลทหารบกที่ 210 เสียชีวิตคารถจักรยานยนต์ ริมถนนหน้ากองร้อยสนับสนุนการช่วยรบ กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 ในค่ายพระยอดเมืองขวาง ต.กุรุคุ อ.เมือง จ.นครพนม เมื่อคืนวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

และวันนี้ ช่วงสาย ทหารหมวดดุริยางค์ ผู้ใต้บังคับบัญชาของหมวดบอล จำนวน 23 นาย พร้อมครอบครัว ได้นิมนต์พระมาทำพิธีเชิญวิญญาณผู้ตายกลับบ้าน ตรงบริเวณที่เกิดเหตุ ด้านผู้สื่อข่าวจะขอสัมภาษณ์ ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวว่าไม่สะดวก และได้ให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนไปหมดแล้ว



ผู้สื่อข่าวเดินทางไป สภ.เมืองนครพนม เพื่อติดตามความคืบหน้า ทราบจาก พ.ต.ท.คำดี เฮียงบุญ รองผู้กำกับการสอบสวน ว่าคืบหน้าไปมากแล้ว วันพรุ่งนี้ (15 กพ.) จะนำหลักฐานที่เก็บได้จากที่เกิดเหตุไปส่งสถาบันนิติวิทยาศาตร์ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ขอนแก่น และจะขอรายละเอียดจากแพทย์ผู้ผ่าศพถึงวิถีกระสุนปืน ส่วนชนวนสังหารโหด ได้ตัดบางประเด็นออกไป เช่นการยิงผิดตัว เพราะคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ประกบแล้วตะโกนเรียกชื่อหมวดบอลก่อนกระหน่ำยิง 3 นัดซ้อน

พ.อ.สุขสันต์ พลหล้า รองเสนาธิการ มณฑลทหารบกที่ 210 เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ กรณีคนร้ายจงใจยิงในค่ายทหาร เพื่อโยนความผิดให้คู่ขัดแย้งหรือไม่ว่า เป็นการยิงเพื่อประจาน ส่วนไปมีปัญหากับใคร คนใกล้ชิดหมวดบอลรู้ดี

ภรรยา “หมวดบอล” โพสต์อาลัยสามี
ด้าน น.ส.กณิศฐ์ฐา พันธ์สวัสดิ์ ภรรยาของ ร.ท.รุ่งเฉลิม โพสต์เฟซบุ๊กวันนี้ (14 ก.พ.) ระบุว่า “ใครมีวิธีทำให้เห็นวิญญาณบ้างไหม ขอวิธีหน่อย คิดถึงเหลือเกิน อยากคุย อยากถาม อยากได้ยินคำร่ำลา จะไปแบบนี้เลยเหรอ นี่มันกี่วันแล้ว ไม่มาหากันเลย ไม่รักกันแล้วเหรอ สัญญาว่าจะไม่ทิ้งกันไป พ่อจ๋าได้โปรด แม่ขอร้องพ่อมาหาแม่หน่อยเถอะนะ คิดถึงเหลือเกิน คิดถึงจริง ๆ พ่อ พ่อ พ่อ แม่เรียกพ่อทุกวัน ได้ยินบ้างมั้ย แม่คิดถึงพ่อ คิดถึงเหลือเกิน”


ก่อนหน้านี้ น.ส.กณิศฐ์ฐา ให้สัมภาษณ์ว่า ย้ายมาทำงานที่ มทบ.210 นครพนม เกือบ 4 ปี ไม่เคยมีปัญหาชู้สาวหรือความขัดแย้งส่วนตัวที่จะเป็นเหตุให้ถึงขั้นรุนแรงขนาดนี้ ไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ยังงงกับปมการเสียชีวิต อยากถามคนก่อเหตุมากกว่าต้องทำกันถึงขนาดนี้ ฝากตำรวจเร่งติดตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ อยากจะถามต่อหน้าว่ายิงสามีตนเพราะอะไร. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ

ฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67 เชื่อเป็นเกมการเมือง หวังเกิดวิกฤต รธน. เพื่อรื้อใหม่ทั้งฉบับ ขู่ใช้ช่องทางกฎหมายกลับ หากทำเสียหาย-บั่นทอนความเชื่อมั่น เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี จวก “ทวี” กล่าวหาอั้งยี่ ซ่องโจรทำวุฒิเสื่อมเสีย พร้อมเปิดเวทีซักฟอก

ไทยเข้าฤดูร้อน

กรมอุตุฯ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อนของไทย 28 ก.พ.68

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร พร้อมประกาศประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 28 ก.พ.68 จนถึงกลางเดือน พ.ค.

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์ภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนกลับประเทศ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์แสดงผลภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ 200 คน ปรับแผนจีนส่งเครื่องบินรับอีก 400 คน สองวันติด “ภูมิธรรม” เผยพร้อมเสนอนายกฯ เซ็นตั้ง ศปช.ส่วนหน้า ทำงานให้ชัดเจน มีกฎหมายรองรับผู้ปฏิบัติ ย้ำไทยไม่ตั้งศูนย์อพยพรองรับเหยื่อที่เหลือ แต่ประสานให้ต้นทางรับกลับทันที