fbpx

ยำแมงดาถ้วยแกล้มเหล้า ดับ 1 สาหัส 1

ยำแมงดาถ้วยแกล้มเหล้า ดับ 1 สาหัส 1

ตราด 14 ก.พ. – อุทาหรณ์! 2 หนุ่ม จับแมงดาถ้วยหางกลมติดอวน นำมาทำยำกินแกล้มเหล้า ถูกพิษจนเสียชีวิต 1 ราย คือ นายอนุสิทธิ์ ภูมิมาโนช อายุ 38 ปี ส่วนนายนิกร ผลกาจ อายุ 39 ปี อาการสาหัส นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตราด


หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเกาะช้างลงพื้นที่บ้านด่านใหม่ หมู่ 2 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด เพื่อเก็บตัวอย่างแมงดาถ้วยไปตรวจสอบ

ส่วนที่มัสยิดอัลกุบรอ บ้านน้ำเชี่ยว อ.เมืองตราด ซึ่งเป็นสถานที่ใช้ประกอบพิธีศพของนายอนุสิทธิ์ ภูมิมาโนช อายุ 38 ปี ที่เสียชีวิตจากการกินยำไข่แมงดา บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้า มีนายมานัส ภูมิมาโนช อายุ 68 ปี ผู้เป็นพ่อและญาติ ช่วยกันจัดงานศพตามประเพณี


นายมานัส กล่าวว่า รู้สึกเสียใจ ลูกชายโตมากับทะเล ไม่คิดว่าจะมาเสียชีวิตกับการกินอาหารทะเลแบบนี้ อยากให้เป็นอุทาหรณ์ฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังการกินแมงดา ควรกินแมงดาจานจะปลอดภัยกว่า ส่วนแมงดาถ้วยมีพิษ หากทำไม่ถูกก็เป็นอันตรายถึงชีวิต ขณะที่นายนิกร ซึ่งนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตราด ล่าสุดรู้สึกตัวแล้ว แพทย์ยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจและดูอาการอย่างใกล้ชิด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้