fbpx

ผลักดัน 191 แรงงานเมียนมากลับประเทศ

ผลักดัน 191 แรงงานเมียนมากลับประเทศ

ตาก 31 ม.ค. – ตม.ตาก และฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ผลักดันแรงงานเมียนมา 191 คน กลับประเทศ โดยมีทูตแรงงานจากสถานทูตเมียนมา ประจำประเทศไทย มาช่วยอำนวยความสะดวกให้ ท่ามกลางความดีใจของแรงงานที่จะได้กลับบ้านเกิด


เจ้าหน้าที่ ตม.จังหวัดตาก และฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบเอกสารประจำตัวและตรวจวัดไข้ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 แรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาทั้ง 106 คน ที่ถูกคุมขังอยู่ที่ ตม.จังหวัดระนอง มาหลายเดือน จากสถานการณ์โควิด-19 กระทั่งสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย จึงถูกส่งตัวมาที่ด่านพรมแดนถาวรแม่สอดแห่งที่ 2 พร้อมกับแรงงานต่างด้าวจากจังหวัดอื่นๆ รวมทั้งสิ้น 191 คน เพื่อผลักดันกลับไปยังฝั่งจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา โดยมีนายเว่ยตู ผู้ช่วยทูตแรงงานจากสถานทูตเมียนมา ประจำประเทศไทย มาช่วยอำนวยความสะดวกให้ ท่ามกลางความดีใจของแรงงานทุกคนที่จะได้กลับบ้านเกิด

แรงงานเหล่านี้จะต้องถูกกักตัวในสถานกักกันฝั่งจังหวัดเมียวดี 14 วัน และกลับไปกักตัวเองที่บ้านต่ออีก 7 วัน ตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคของเมียนมา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ