fbpx

กู้ภัยปะทะคารมญาติผู้ป่วย

ชลบุรี 17 ม.ค. – คนขับรถกู้ภัยปะทะคารมกับญาติผู้ป่วย เหตุไม่ประสานทางกันจนเป็นเรื่องบานปลาย เอาผู้ป่วยกลับทั้งที่ไปถึงบ้านแล้ว เดือดร้อนญาติต้องออกตามหาเกือบทั้งคืน


นี่เป็นเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยปะทะคารมกับญาติผู้ป่วย ถกเถียงเรื่องการบอกเส้นทาง ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “โบ๊ท คนเคยทำดี ครับผม” นำมาโพสต์ พร้อมว่า “…มาบริการผู้ป่วยฟรีนะ แต่เจอญาติปากดี”

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่บ้านของนางเล็ก ที่ ต.ไร่หลักทอง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า พ่ออายุ 82 ปี เป็นผู้ป่วยติดเตียง เข้ารับการรักษาที่ รพ.เกาะจันทร์ มาสักพัก และเมื่อวานนี้ (16 ม.ค.) ช่วง 6 โมงเย็น ทางโรงพยาบาลได้ติดต่อว่าต้องให้ผู้ป่วยกลับมาพักฟื้นที่บ้าน ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ติดต่อรถส่งผู้ป่วยให้ ส่วนค่าบริการขึ้นอยู่กับญาติผู้ป่วยจะให้เป็นสินน้ำใจ ในระหว่างที่เคลื่อนย้ายพ่อ มีหลานนั่งรถมาด้วย แต่หลานเป็นคนต่างจังหวัดไม่รู้เส้นทาง จึงโทรสอบถามเส้นทางแล้วบอกทางกับคนขับรถ แต่คนขับรถไม่ยอมคุย จนกระทั่งมาถึงปากซอยทางเข้าบ้าน รถวิ่งเลยไป ตนก็บอกให้กลับรถมา คนขับเกิดไม่พอใจ ตะโกนเข้ามาในโทรศัพท์ จนมาถึงหน้าบ้านก็เกิดเหตุการณ์ตามที่ปรากฏในคลิป โดยเจ้าหน้าที่ลงมาพร้อมกับไลฟ์ด้วย แล้วตะโกนด่าใส่เป็นชุดๆ เลยเถียงกลับ แต่เขาก็พยายามพูดในทำนองว่าบริการรับส่งฟรี ก็เลยพูดในเรื่องของการทวงบุญคุณ เพราะก็ไม่รู้ว่าบริการฟรีหรือเสียเงิน เพราะว่าทางโรงพยาบาลเป็นคนติดต่อให้ โดยที่ทางญาติก็ไม่ได้รู้ว่าเป็นรถแบบไหน ฟรีหรือไม่ฟรี ยินดีจ่ายและให้ค่าสินน้ำใจอยู่ดี และที่สำคัญผู้ป่วยให้อาหารทางสายยางและเข้าสายออกซิเจนตลอดเวลา ทั้งที่มาถึงบ้านแล้วกลับปิดท้ายรถเอาผู้ป่วยออกไปอีก ทำให้ตนและญาติเป็นห่วง เพราะกลัวว่าผู้ป่วยจะเป็นอะไรกลางทาง มีเรื่องกันแค่สองคนก็น่าจะจบที่สองคน ไม่น่าไปลงที่ผู้ป่วย


พอขับรถออกไปบอกว่าจะไปส่งไว้ที่โรงพยาบาลเกาะจันทร์ ตนก็ไปตามถึงโรงพยาบาล แต่ก็ไม่พบ ยิ่งทำให้เป็นห่วง จนมีรถของกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง นำผู้ป่วยมาส่งแทน

อยากฝากถึงเจ้าหน้าที่ขับรถคันดังกล่าว ไม่ว่าจะรับส่งผู้ป่วยแบบไหน ก็ควรให้ใจเย็นๆ เพราะญาติของผู้ป่วยจิตใจย่ำแย่อยู่แล้ว ยังมาซ้ำเติมและมาใช้อารมณ์ ทำให้มีอารมณ์กันทั้งสองฝ่าย อยากให้จบด้วยดี ไม่อยากเอาเรื่อง และไม่อยากให้ไปเกิดกับใครอีก ฝากถึงชาวโชว์เชียลที่กระหน่ำโจมตี อยากให้ฟังความทั้งสองฝ่าย ไม่ใช่ฟังฝ่ายเดียว เป็นญาติใคร ใครก็ห่วง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผอ.สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคากลุ่มแก๊สโซฮอล์ 30 สต./ลิตร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 15 สตางค์/ลิตร สำหรับกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 64

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้