fbpx

พะยูนลอยตายไส้ทะลัก กลางทะเลเกาะลันตา

พะยูนลอยตายไส้ทะลัก กลางทะเลเกาะลันตา

กระบี่ 17 ม.ค. – พบพะยูนยาวประมาณ 2 เมตร ลอยตาย ไส้ทะลักกลางทะเลเกาะลันตา เจ้าหน้าที่นำไปพิสูจน์สาเหตุแล้ว


เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (17 ม.ค.64) นายสมบูรณ์ เต็มชื่น นายอำเภอเกาะลันตา จ.กระบี่ เข้าตรวจสอบซากพะยูนขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 2 เมตร น้ำหนักกว่า 400 กก. หลังรับแจ้งจากจากชาวประมงพื้นบ้านว่า พบซากพะยูน ลอยกลางทะเล บริเวณระหว่างเกาะนุ้ย ม.3 และเกาะปอ ม.4 ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ก่อนถูกคลื่นซัดลอยมาติดชายหาดบริเวณบ้านหัวแหลม ม.1 ต.เกาะลันตาใหญ่ เบื้องต้นคาดว่าเป็นพะยูนเพศเมีย สภาพขึ้นอืด ท้องแตก ลำไส้ทะลักออกมา แต่ตามลำตัวไม่มีบาดแผลใดๆ คาดตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

ขณะที่นายสมาน หลำงา ผู้ใหญ่บ้านเกาะปอ เอาเชือกมาล่ามไว้ไม่ให้คลื่นซัดลอยไปที่อื่น พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กลุ่มสัตว์ทะเลหายาก ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอันดามัน จ.ตรัง นำซากไปพิสูจน์ เพื่อหาสาเหตุการตาย


นายสมาน เล่าว่า เมื่อประมาณ 10 โมงเช้าวันนี้ ได้รับแจ้งจากชาวประมงพื้นบ้านว่า ขณะกลับมาจากวางอวน พบซากพะยูนลอยกลางทะเลระหว่างเกาะนุ้ย และเกาะปอ ต.เกาะลันตาใหญ่ จึงรายงานให้นายอำเภอเกาะลันตาและประมงอำเภอเกาะลันตารับทราบ จากนั้นออกนั่งเรือหางยาวค้นหาตามพิกัดที่รับแจ้งแต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งเมื่อเวลา 14.00 พะยูนตัวดังกล่าวก็ลอยมาติดที่หลังบ้านพักของตนพอดี จึงนำเชือกไปล่ามไว้ และแจ้งให้นายอำเภอมาตรวจสอบ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผอ.สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคากลุ่มแก๊สโซฮอล์ 30 สต./ลิตร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 15 สตางค์/ลิตร สำหรับกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 64

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้