fbpx

แชร์ว่อน คลิปผู้ใหญ่บ้านโวยเดินเซ สั่งหยุดแข่งกีฬา

บุรีรัมย์ 17 ม.ค. – โซเชียลแชร์ว่อน คลิปผู้ใหญ่บ้านที่ จ.บุรีรัมย์ อาละวาด เดินเซ สั่งให้หยุดแข่งกีฬาหมู่บ้าน ชาวบ้านวอนให้ตรวจสอบ แต่เจ้าตัวปัดไม่ได้เมา


โลกโซเชียลแชร์คลิปพฤติกรรมผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่ง พร้อมข้อความว่า “เป็นผู้ใหญ่บ้านแต่ทำนิสัยแบบนี้ได้หรา เท็จจริงอย่างไรมาชี้แจงได้นะ ฝากสื่อตรวจสอบด้วย ชาวบ้านบางคนไม่กล้าร้องเรียน เหตุเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา มีเรื่องร้องเรียน หาที่พึ่งครับ ชาวบ้านเดือดร้อนครับ ผู้ใหญ่บ้านอาละวาดปิดงานกีฬาหมู่บ้านครับ ชาวบ้านต้องการผู้ใหญ่ใหม่ครับ เกือบมีการชกต่อยกับผู้ใหญ่บ้าน ในคลิป 8 นาทีเป็นผู้ใหญ่บ้านหนองตะครอง ม.8 ต.โคกว่าน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ครับ ผู้ใหญ่บ้านเป็นคนค่อนข้างอันธพาลครับ ปีใหม่ชาวบ้านจัดงานกีฬากันเอง มีหลายเรื่องครับ แต่บางเรื่องไม่มีหลักฐาน ก็เลยไม่พูดครับ …. ปล.น้องโดนข่มขู่ให้ลบคลิป”

ในคลิปดังกล่าวจะเห็นว่าชายเสื้อดำซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านมีท่าทางคล้ายคนเมาเดินเซไปเซมา ผู้ใหญ่เดินไปบริเวณเต็นท์ที่ประธาน และกรรมการจัดงานนั่งอยู่ แล้วโวยวายเสียงดังลั่น ตะโกนบอกให้หยุดแข่งกีฬา ชาวบ้านเข้าไปห้ามปรามและพยายามจะกันผู้ใหญ่บ้านออกไปข้างนอก แต่ผู้ใหญ่ก็ยังตะโกนโวยวายไม่หยุดเป็นเวลาเกือบ 10 นาที กระทั่งภรรยามาพาผู้ใหญ่บ้านออกไป


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านหนองตะครอง ต.โคกว่าน อ.ละหานทราย ตามที่ปรากฏในคลิป ซึ่งเป็นลานใกล้กับวัด นายไพรัตน์ วิชัยกุล สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล ม.8 บ้านหนองตะครอง เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงบ่ายวันที่ 31 ธ.ค.2563 ทางหมู่บ้านจัดแข่งขันกีฬาผ้าป่าการกุศล เพื่อนำเงินรายได้เป็นค่าน้ำค่าไฟให้กับทางวัด แต่จู่ๆ ผู้ใหญ่บ้านก็เดินเข้ามาตะโกนโวยวาย บอกให้หยุดการแข่งกีฬา ลักษณะท่าทางเหมือนกับคนเมา จึงไม่มีใครตอบโต้อะไร ส่วนตัวคิดว่าผู้ใหญ่บ้านอาจจะเข้าใจผิด คิดว่าชาวบ้านล่ารายชื่อให้ปลดผู้ใหญ่บ้านหรือไม่ เพราะผู้ใหญ่บ้านเคยมีพฤติกรรมลักษณะนี้หลายครั้ง ทำให้ชาวบ้านเอือมระอาจากพฤติกรรมดังกล่าว จึงอยากให้ทางจังหวัด และอำเภอเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง หากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมก็ควรให้ลาออก

ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านที่ปรากฏในคลิป ชี้แจงว่า ทางอำเภอมีนโยบายห้ามจัดเพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโควิด เพราะมีคนมารวมตัวกันมาก จึงได้งดการจับสลาก เมื่อตนเองทราบว่างานกีฬาซึ่งมีกำหนดจัดช่วงบ่ายโมง เพราะจะได้เตรียม อสม.ไปทำการตรวจคัดกรองก่อน แต่เวลาประมาณ 11.00 น. ยังไม่ทันถึงเวลาที่พูดคุยกัน ก็แข่งขันกีฬากันแล้ว จึงไปที่บริเวณจัดงานเพื่อบอกให้หยุดแข่งก่อน แต่ยืนยันว่าไม่ได้เมา แค่เป็นคนพูดจาเสียงดัง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผอ.สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคากลุ่มแก๊สโซฮอล์ 30 สต./ลิตร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 15 สตางค์/ลิตร สำหรับกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 64

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้