fbpx

แห่ชื่นชม “หมอนางฟ้า” บึ่งรถกลับมาตรวจคุณตาไม่ทันนัด

เพชรบูรณ์ 13 ม.ค. -โลกโซเชียลแห่ชื่นชม “หมอนางฟ้า” พญ.วราพร เลิศล้ำสกุลทรัพย์ ออกเวรแล้ว รีบขับรถกลับมาตรวจคุณตาวัย 78 ปี ที่มาไม่ทันนัด ด้วยเหตุผลน่าเห็นใจ ปั่นจักรยานกว่า 10 กม. ออกมารอรถโดยสารตั้งแต่เช้า กว่าจะมาถึงก็ 4 โมงเย็นแล้ว


ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “สมบัติ อินทร์กอง” ได้โพสต์รูปภาพ ตาวัย 78 ปี พร้อมระบุข้อความสุดประทับใจลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “โอกาสคนเราไม่เท่ากันจริงๆ ณ เวลานี้ 16.10 น. คุณตา มีนัดทำอัลตราซาวด์ กับงานรังสีเรา นัดตา 09.00 น. ถามตา ทำไมเพิ่งมาถึงล่ะ ตารู้ใช่ไหมว่าตามีนัด 09.00 น. ตาบอก ตารู้ ตาปั่นจักรยานออกมาตั้งแต่ 9 โมง ออกมารอรถโดยสารที่ อ.ศรีเทพ เพิ่งมีรถมา ในแววตาซื่อๆ ของตา น้ำเสียงรู้สึกผิด เอางัยดีล่ะ หมอเลิกงานล่ะ …เรา Tel. หาหมอสิ หมอ:โอเครค่าา …บึ่งรถกลับออกมาจากบ้าน มาถึงตรวจให้เสร็จสรรพ ออกผล จัดหารถให้คุณตาเรียบร้อยปลอดภัย อยากจะบอกคุณตาว่าคุณตาโชคดีมากนะ ที่มาเจอคุณหมอที่ใจดีที่สุด เจอเจ้าหน้าที่ของทีมนี้ก้อใจดีที่สุดเหมือนกัน ทุกคนกุลีกุจอช่วยกันหารถ…ส่งคุณตากลับบ้าน ขอบคุณหมอ @หมอหญิง ใจหมอนางฟ้ามากกก หลายๆ ครั้งที่เจอคนไข้หลงมา ไม่มีซักครั้งที่หมอจะปฏิเสธ ขอบคุณความโชคดีที่ได้ร่วมงานกับหมอนะคะ

หลังโพสต์เผยแพร่ออกไปมีคนเข้ามากดไลค์ กดแชร์ แสดงความคิดเห็นชื่นชมจำนวนมาก


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบเจ้าของโพสต์ คือ นางสมบัติ อินทร์กอง อายุ 54 ปี นักรังสีการแพทย์ชำนาญการ โรงพยาบาลวิเชียรบุรี เล่าว่า นัดคุณตาไว้ 9 โมง ไม่เห็นมาก็โทรตาม แต่ไม่รับสาย พอ 4 โมงเย็นเลิกงานปิดห้องปิดไฟ ก็เห็นตาถือใบนัดมา ก็ถามว่าทำไมถึงเพิ่งมา นัดไว้ 9 โมงใช่ไหม แกบอกว่าออกมาตั้งแต่ 9 โมง แต่ปั่นจักรยานออกมาแล้วฝากไว้ที่ท่ารถ แล้วนั่งรอรถโดยสาร แต่ช่วงนี้โควิด รถมีน้อย ท่าทางของตาเหมือนรู้สึกผิด ก็เลยโทรรายงานหมอว่าตาเพิ่งมีรถมา คำถามแรกที่คุณหมอพูดคืออ้าว แล้วแกจะกลับบ้านยังไง ก็เลยตอบว่า ไม่เป็นไรเตรียมการไว้แล้ว คุณหมอก็มาทำให้เรียบร้อย ที่ประทับใจคือคนไข้รอรถจนถึง 4 โมงเย็นก็มา มันเหมือนว่าหมอนัดมันสำคัญกับเขามาก ก็เลยช่วยกันออกค่าน้ำมันให้น้องเวรเปลไปส่งตาที่บ้าน

ส่วนคุณหมอนางฟ้าคนนี้คือ พญ.วราพร เลิศล้ำสกุลทรัพย์ หรือหมอหญิง รังสีแพทย์ โรงพยาบาลวิเชียรบุรี บอกว่า คนไข้ที่มาอัลตราซาวด์ เป็นคนไข้ที่โรงพยาบาลศรีเทพส่งตัวมา โรงพยาบาลวิเชียรบุรีจะรับอัลตราซาวด์ตรวจทางรังสีให้กับ 3 อำเภอ คือ วิเชียรบุรี ศรีเทพ และบึงสามพัน ซึ่งคนไข้เดินทางลำบาก ไม่มีรถ ตนเลิกงาน 4 โมงเย็น เมื่อเจ้าหน้าที่แจ้งมาก็ขับรถกลับมาโรงพยาบาลทำอัลตราซาวด์ให้ เพราะมันไม่ใช่ความผิดของคนไข้ ซึ่งพบบ่อยที่คนไข้มีปัญหาเรื่องการเดินทาง จะให้เขามาวันหลังก็จะทำให้เขามาลำบากอีก เป็นการช่วยเหลือในจุดที่เราทำได้

ขณะที่ ตาเก๋ง สิงห์กันผา อายุ 78 ปี ชาวบ้านหมู่ 8 บ้านซับหินเพลิง ต.โคกสะอาด อ.ศรีเทพ เล่าว่า ปั่นรถจักรยานกว่า 10 กิโลเมตร ออกมาจากหมู่บ้าน เพื่อมาขึ้นรถโดยสารที่ อ.ศรีเทพ กว่าจะมีรถก็เกือบบ่าย 3 เพราะรถมีแค่เที่ยวเดียวเพราะโควิด พอไปถึงโรงพยาบาลเจ้าหน้าที่กำลังเตรียมจะกลับ แต่หมอกลับแล้ว เจ้าหน้าที่ก็โทรตามหมอกลับมาตรวจให้ หมอใจดีร้อยเปอร์เซ็นต์เลย พอตรวจเสร็จใกล้ค่ำ หมอก็จ้างรถให้มาส่งที่บ้าน และให้เงินมาอีก 400 บาท บอกว่าให้ตาเก็บไว้ใช้ จึงเป็นหมอนางฟ้าเหมือนกับที่ทุกคนกล่าวถึงจริงๆ .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่