fbpx

รถ นศ.เดินทางไปสอบ ถูกเบียดพลิกคว่ำ ดับ 2 เจ็บ 4

เพชรบูรณ์ 22 พ.ย. – นักศึกษาขับรถเก๋งเดินทางไปสอบที่กรุงเทพฯ ถูกกระบะอีกคันขับแซงเบียด หักหลบเสียหลักปีนขึ้นเกาะกลางถนนพลิกคว่ำหลาย ก่อนพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บ 4 คน


ร.ต.อ.เทวินทร์ สุธรรมยะ รองสารวัตรสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.วิเชียรบุรี อ.วิเชียรบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีอุบัติเหตุรถเก๋งบริเวณทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสายสระบุรี-หล่มสัก ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 131-132 ในพื้นที่บ้านซับกองทอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถซีอาร์วีสีดำ หมายเลขทะเบียน กค7325 เพชรบูรณ์ พุ่งข้ามเกาะกลางถนนพลิกคว่ำหลายตลบ แล้วกลับมาชนติดอยู่กับต้นไม้ข้างทาง มีผู้โดยสารที่นั่งมาหน้ารถคู่กับคนขับกระเด็นออกนอกรถเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อภายหลังว่าคือ นายพชร ขาวสะอาด อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นลูกชายทนายความชื่อดังของ จ.เพชรบูรณ์ และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลวิเชียรบุรี ช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บออกจากตัวรถและนำตัวส่งโรงพยาบาลวิเชียรบุรี ส่วนผู้ที่นั่งโดยสารมาอีก 3 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย รวมผู้ที่โดยสารมาในรถที่ประสบอุบัติเหตุ 6 คน ทั้งหมดเป็นนักศึกษาที่กำลังเดินทางไปสอบที่กรุงเทพฯ

ต่อมานายศตวรรษ กองสังข์ ซึ่งเป็นคนขับรถคันดังกล่าว ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลวิเชียรบุรี ทำให้การเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนอีก 3 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย


จากการสอบถาม น.ส.บี (นามสมมติ) หนึ่งในผู้โดยสารที่นั่งมาในรถ เล่าว่า ตนกับเพื่อนๆ เป็นนักศึกษาของสถาบันแห่งหนึ่ง กำลังเดินทางไปสอบที่กรุงเทพฯ เมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ตนนั่งอยู่เบาะด้านหลัง มองเห็นว่ามีรถยนต์กระบะอีกคันขับแซงขึ้นมาเบียดทางด้านซ้ายของรถยนต์ที่พวกตนนั่งมา จนคนขับรถตัดสินใจหักหลบปีนขึ้นเกาะกลางถนน ข้ามมาพลิกคว่ำหลายตลบทางเลนขวา แล้วกลับมาชนติดอยู่กับต้นไม้ข้างทาง ส่วนผู้เสียชีวิตนั่งอยู่เบาะหน้าคู่กับคนขับ โดยกระเด็นออกจากตัวรถกระแทกกับพื้นถนน เป็นเหตุให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ส่วนรถยนต์กระบะสีขาวคู่กรณี ขับหลบหนีมุ่งหน้าเข้าตัว อ.วิเชียรบุรี จึงรีบแจ้งสายตรวจรถยนต์และสายตรวจรถจักรยานยนต์สกัดจับ สามารถควบคุมตัวได้บริเวณตลาดในตัว อ.วิเชียรบุรี ตำรวจจึงควบคุมตัว พร้อมนำรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน กต6334 เพชรบูรณ์ โดยมีนายมานพ ศิริลา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เป็นคนขับ มาที่ สภ.วิเชียรบุรี

จากการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าตัวบอกไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น จึงขับรถมาตามปกติและไม่ได้หลบหนีแต่อย่างใด ตรวจวัดแอลกอฮอล์ไม่พบว่ามีการดื่มแต่อย่างใด ตำรวจจึงยึดรถยนต์คันดังกล่าวไว้ตรวจสอบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

คุณหญิงสุดารัตน์ ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว โดยมีแกนนำ อาทิ นายโภคิน พลกุล นายพงศกร อรรณนพพร ลาออกตามด้วย

“วิษณุ” ให้สื่อไปถามทหารเรื่องนายกฯ พักบ้านหลวง

“วิษณุ” ไม่ทราบว่ามีระเบียบ ข้อยกเว้นให้นายกฯพักบ้านพักทหารได้หรือไม่ ขอให้ไปถามหน่วยงานเกี่ยวข้อง เผยเฉย ๆ ผู้ชุมนุมจะไปกดดันศาลรธน.2 ธ.ค.ชี้ชุมนุมทุกวันอยู่แล้ว